Sáng 14/10, Trường Đại học An Giang (ĐHAG) tổ chức Hội thảo khoa học “Công bố bài báo trên tạp chí quốc tế uy tín và nguồn tác giả”. Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo của các đại biểu là lãnh đạo các khoa, phòng ban, trung tâm và cán bộ, giảng viên của Trường.

Hội thảo nhằm nâng cao khả năng xuất bản nghiên cứu khoa học (NCKH) của Trường ĐHAG trên các tạp chí quốc tế.
Tại Hội thảo, PGS. TS Võ Lâm – Phó Trưởng Phòng Quản lý khoa học & Đào tạo Sau đại học đã trình bày khái quát các nội dung như: Cách xác định tạp chí khoa học uy tín; cách nhận biết các thể loại tạp chí giả mạo; quy trình xuất bản bài báo theo tiêu chuẩn quốc tế ISI; cấu trúc một bài báo khoa học quốc tế; tầm quan trọng của đạo đức học thuật trong NCKH; cách thức ghi tên tác giả trong các công bố khoa học (tác giả chính, tác giả cá nhân hay nhóm tác giả); một số kinh nghiệm trong việc công khai hồ sơ cá nhân trên các hệ thống website … và những quy định NCKH của Trường ĐHAG.
Cũng trong Hội thảo, các đại biểu đã trao đổi các nội dung về cơ chế động viên, khuyến khích cán bộ, giảng viên tham gia NCKH và đăng bài trên các tạp chí quốc tế; một số kỹ năng, kinh nghiệm viết bài công bố quốc tế; về vấn đề đạo đức trong NCKH,…

Cẩm Thiêu – TV

PGS. TS Võ Lâm – Phó Trưởng Phòng Quản lý khoa học & Đào tạo Sau đại học trình bày tham luận tại Hội thảo

Quang cảnh Hội thảo