Thực hiện Kế hoạch mở mã ngành đào tạo đại học năm học 2017-2018, sáng ngày 27/2/2018, Trường Đại học An Giang đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến các bên liên quan về chương trình đào tạo ngành Cử nhân Hóa học.

Tham dự Hội thảo có đại diện Phòng Đào tạo, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ - Môi trường, Khoa Sư phạm và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang.

Thay mặt tổ soạn thảo, ThS. Nguyễn Thị Mỹ Phượng – Phó Trưởng Bộ môn Hóa đã trình bày một số nội dung cơ bản về nhu cầu đào tạo, đề án mở ngành và dự thảo nội dung chương trình đào tạo ngành Hóa học trình độ Đại học. Chương trình đào tạo gồm 131 tín chỉ gồm 4 khối kiến thức: đại cương, cơ sở ngành, chuyên ngành và thực hành nghề nghiệp. Nội dung chương trình sẽ đi sâu vào nghiên cứu các chuyên ngành của Hóa học như: hóa hữu cơ, hóa sinh, hóa môi trường,.. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể công tác  tại các công ty, doanh nghiệp, cơ sở nghiên cứu có liên quan đến lĩnh vực Hóa học hoặc có thể học thêm chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm để tham gia giảng dạy.

Các đại biểu tham dự đều khẳng định sự cần thiết của việc mở ngành Cử nhân Hóa học vì đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của tỉnh An Giang và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đại diện các bên liên quan cũng có nhiều ý kiến đóng góp cho tổ soạn thảo xoay quanh những vấn đề như: nâng cao kỹ năng mềm và trình độ tiếng Anh của sinh viên, điều chỉnh số lượng tín chỉ phù hợp theo từng học phần, liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp để mở các buổi báo cáo chuyên đề nhằm cung cấp thêm các kiến thức thực tế cho người học…

Sau Hội thảo, Nhà trường sẽ tổ chức Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo và Đề án sẽ được chỉnh sửa hoàn thiện trước khi tiến hành các bước tiếp theo trong quy trình mở ngành.

Anh Thư - TV

Hình ảnh :

Tin liên quan: