Vừa qua, Trường Đại học An Giang đã phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG-HCM) và Cục Công tác phía Nam – Bộ Tư pháp tổ chức Hội thảo khoa học “Phổ biến và giáo dục pháp luật cho cộng đồng qua thực tiễn áp dụng tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long”.

Đến dự Hội thảo có ông Hoàng Huy Trường - Trưởng phòng Công tác tư pháp, Cục Công tác phía Nam; PGS.TS Lê Vũ Nam - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật; ThS Mai Hoàng Đức Duy - Viện Đào tạo nguồn nhân lực và quan hệ quốc tế SOM; cùng đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp và đại diện Công ty Luật các tỉnh.
Về phía Trường Đại học An Giang có PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng; TS Trần Lê Đăng Phương - Trưởng Khoa Luật và Khoa học chính trị. Ngoài ra, Hội thảo còn vinh dự đón tiếp quý vị đại biểu là các chuyên gia, nhà nghiên cứu, báo cáo viên pháp luật, các thầy cô là lãnh đạo bộ môn, giảng viên Khoa Luật và Khoa học chính trị và đông đảo các bạn sinh viên Trường Đại học An Giang.
Hội thảo nhằm tạo nên một diễn đàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa những người thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại các địa phương cũng như chuyên gia trong ngành; qua đó đánh giá thực trạng của hoạt động này tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và đưa ra các kiến nghị, giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề khó khăn, bất cập và góp phần hoàn thiện khung pháp lý, cơ chế, chính sách dành cho hoạt động này.
Các tham luận được trình bài tại Hội thảo: Hoàn thiện pháp luật về quyền được thông tin pháp luật của công dân (ThS Lê Thị Huỳnh Như, Trường ĐH An Giang); Trách nhiệm giải thích việc áp dụng pháp luật của các cơ quan tư pháp (TS Đoàn Thị Phương Diệp, Trường ĐH Kinh tế - Luật); Phổ biến, giáo dục pháp luật cho cộng đồng khu vực đồng bào theo đạo từ thực tiễn tỉnh An Giang (Đại diện Sở Tư pháp An Giang); Nội dung và hình thức giáo dục pháp luật cho cộng đồng từ thực tiễn của tỉnh Hậu Giang (TS Đồng Thanh Việt – Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang); Phổ biến, giáo dục pháp luật cho cộng đồng qua thực tiễn tại thành phố Cần Thơ – Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong tình hình mới (Đại diện Sở Tư pháp thành phố Cần Thơ).
Các đại biểu và sinh viên đã đặt ra rất nhiều câu hỏi cho Ban Chủ tọa xoay quanh chủ đề Hội thảo. Thay mặt Ban Chủ tọa, PGS.TS Lê Vũ Nam - Phó Hiệu trưởngTrường Đại học Kinh tế - Luật đã trao đổi, giải đáp một số nội dung và ghi nhận tất cả những ý kiến liên quan được đề cập đến trong Hội thảo.

Minh Hải – Phòng Thanh tra Pháp chế
Ảnh: Thanh Nhựt – DH21MK

Đại biểu tham dự Hội thảo

PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường ĐHAG phát biểu