Sáng 28/11, tại Hội trường 300A, Trường Đại học An Giang đã tổ chức Hội thảo cấp quốc gia với chủ đề “Cải tiến phương pháp dạy học trong bối cảnh công nghệ hiện đại”. Nhiều nhà khoa học, nhà giáo dục uy tín đã đến tham dự và trao đổi tại Hội thảo.

Hội thảo đã nghe báo cáo 6 tham luận xoay quanh các vấn đề cốt lõi về cải tiến phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động dạy và học, đổi mới phương thức kiểm tra đánh giá, dạy học song ngữ, dạy học theo mô hình, theo dự án, dạy học theo hợp đồng.
Phát biểu tại Hội thảo, TS Nguyễn Phương Thảo Phó Trưởng khoa Sư phạm, thành viên Ban Tổ chức đánh giá cao tinh thần nghiêm túc và giá trị học thuật của Hội thảo. Hội thảo đã công bố nhiều nghiên cứu mới thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và khoa học giáo dục có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình dạy học ở tất cả các bậc học. Nhiều kinh nghiệm quý báu từ thực tiễn dạy và học đã được các diễn giả trao đổi, thảo luận nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả dạy học trong bối cảnh công nghệ hiện đại. Một số diễn giả còn giới thiệu các phần mềm dạy học hiệu quả, có tính ứng dụng cao như phần mềm Mathematica, phần mềm Chatbot, phần mềm Kahoot... 
Hội thảo quốc gia “Cải tiến phương pháp dạy học trong bối cảnh công nghệ hiện đại” là hoạt động khoa học thường niên do Trường Đại học An Giang chủ trì tổ chức. Năm nay, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng Hội thảo vẫn nhận được 64 tham luận từ các nhà khoa học trong phạm vi cả nước. Điều này cho thấy, các vấn đề về cải tiến phương pháp dạy và học luôn được các nhà khoa học cũng như toàn xã hội quan tâm.

Chí Hùng – K. Sư phạm

Đại biểu tham dự Hội thảo
Đại biểu tham dự Hội thảo


 

TS Lâm Thị Mỹ Linh - Phó Trưởng khoa Sư phạm phát biểu khai mạc
TS Lâm Thị Mỹ Linh - Phó Trưởng khoa Sư phạm phát biểu khai mạc

 

TS Nguyễn Phương Thảo - Phó Trưởng khoa Sư phạm trình bày tham luận tại Hội thảo
TS Nguyễn Phương Thảo - Phó Trưởng khoa Sư phạm phát biểu khai mạc Hội thảo

 

TS Phạm Thanh Hùng - Giảng viên Bộ môn Ngữ văn trình bày tham luận
TS Phạm Thanh Hùng - Giảng viên Bộ môn Ngữ văn trình bày tham luận

 

Đại biểu và các bạn sinh viên cùng chụp ảnh lưu niệm
Đại biểu và các bạn sinh viên cùng chụp ảnh lưu niệm

 

Hình ảnh :

Tin liên quan: