Ngày 19/11, tại Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM đã diễn ra Hội thảo khoa học quốc tế “Giáo dục đại học trong cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0”. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển của Trường.

Đồng tổ chức Hội thảo còn có các đối tác: ĐH Kalasin, Assumption, Mahidol (Thái Lan) và ĐH Andalas, Pekalongan (Indonesia).

Phát biểu đề dẫn tại Hội thảo, PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường ĐHAG nhấn mạnh những tác động của quá trình toàn cầu hóa và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với ngành giáo dục nói chung và hệ thống giáo dục đại học (GDĐH) nói riêng. Các tham luận tại Hội thảo lần này sẽ góp phần làm rõ những tác động đó, đồng thời đề cập đến 4 chủ đề chính: Quản trị và Quản lý giáo dục đại học; Chính sách về đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng; Môi trường giáo dục đại học và Hệ thống đảm bảo chất lượng; Thiết kế chương trình, Phương pháp giảng dạy và học tập, Phương pháp kiểm tra và đánh giá kết quả học tập. Ban Tổ chức mong rằng từ những tham luận được chia sẻ tại Hội thảo sẽ gợi mở thêm những hướng nghiên cứu mới cho các đại biểu, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng GDĐH trong cuộc CMCN 4.0.

Ban Tổ chức đã nhận được 86 tham luận của 124 tác giả từ các viện trường trong nước và quốc tế; trong đó có 15 tham luận được trình bày trực tiếp tại các phiên làm việc của Hội thảo. Những nghiên cứu tại Hội thảo sẽ là cơ sở khoa học để kiến nghị, đề xuất đến các nhà quản lý, nhà thực thi chính sách nhằm phát triển giáo dục đại học trong nước và trong khu vực.

Toàn cảnh Hội thảo

PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường ĐHAG phát biểu đề dẫn tại Hội thảo

Hiệu trưởng Võ Văn Thắng trao thư cảm ơn cho đại diện các trường đồng tổ chức Hội thảo

Các tác giả có tham luận được trình bày tại Hội thảo nhận hoa từ Ban Tổ chức