Ngày 2/7/2022, Khoa Sư phạm đã tổ chức Hội thảo khoa học “Sinh viên Trường Đại học An Giang với hoạt động nghiên cứu khoa học”. Hội thảo đã thu hút hơn 500 sinh viên cùng với nhiều thầy cô đến từ khoa Sư phạm và trường Phổ thông Thực hành sư phạm tham dự.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS Nguyễn Phương Thảo - Trưởng khoa Sư phạm cho biết: “Hội thảo khoa học này hướng đến mục tiêu tạo diễn đàn để sinh viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, công bố các kết quả nghiên cứu và phát triển kỹ năng cần thiết trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Đồng thời, sinh viên có cơ hội được lắng nghe các ý kiến đóng góp sâu sắc về chuyên môn để từ đó hoàn thiện năng lực nghiên cứu khoa học nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao xã hội.”

TS Nguyễn Phương Thảo phát biểu khai mạc Hội thảo
TS Nguyễn Phương Thảo phát biểu khai mạc Hội thảo


Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được nhiều bài nghiên cứu từ các sinh viên của Trường. Trải qua quá trình bình duyệt, có 17 bài nghiên cứu được chọn đăng trong kỷ yếu của Hội thảo với nội dung đa dạng, phong phú về nhiều lĩnh vực chuyên môn: Khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và giáo dục. 
Ban Tổ chức cũng đã chọn ra 5 bài nghiên cứu tiêu biểu để báo cáo trong Hội thảo: Vận dụng trò chơi ngôn ngữ vào dạy học tiếng Việt ở trường Trung học phổ thông (Nguyễn Đại Phú - DH20NV); Dạy học một số yếu tố hình học theo hướng phát triển năng lực mô hình hóa cho học sinh Trung học cơ sở (Lê Mai Như Ý - DH19TO); Xây dựng kế hoạch bài dạy kiểu bài hình thành kiến thức mới môn Địa lý phổ thông theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất (Huỳnh Thị Huyền Trân - DH19DL); Quản lý lớp học hiệu quả với các kỹ thuật dạy học của giáo viên trong thế kỷ 21 (Võ Thị Huyền Trân, Nguyễn Hoàng Sơn, Lê Minh Tuấn Khoa và Nguyễn Yến Khoa - DH21HH và DH22HH); Giặc Tây qua góc nhìn của Nguyễn Đình Chiểu (Bùi Nguyễn Lai - DH20VH).
Các bài nghiên cứu của các sinh viên báo cáo tại Hội thảo đã nhận được nhiều sự quan tâm của đại biểu với hơn 20 lượt trao đổi giữa tham dự viên với báo cáo viên.
Dịp này, TS Nguyễn Phương Thảo cũng đã chính thức phát động phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên Khoa Sư phạm. 
Hy vọng Hội thảo sẽ là bước khởi đầu để thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên trong khoa Sư phạm nói riêng và sinh viên Trường Đại học An Giang nói chung ngày càng mạnh hơn nữa.
(Quý bạn đọc có thể theo dõi toàn văn Kỷ yếu Hội thảo tại đây: https://peda.agu.edu.vn/vi/node/620)

Sinh viên Nguyễn Đại Phú (DH20NV) báo cáo tham luận tại Hội thảo
Sinh viên Nguyễn Đại Phú (DH20NV) báo cáo tham luận tại Hội thảo

 

Tham dự viên đặt câu hỏi cho Báo cáo viên
Tham dự viên đặt câu hỏi cho Báo cáo viên

 

TS Phạm Phát Tân – Giảng viên Bộ môn Hóa chia sẻ với Báo cáo viên và sinh viên dự Hội thảo
TS Phạm Phát Tân – Giảng viên Bộ môn Hóa chia sẻ với Báo cáo viên và sinh viên dự Hội thảo


 

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Phạm Văn Bản – K.Sư phạm
 

Hình ảnh :

Tin liên quan: