Ngày 3 và 4/3, Trường Đại học An Giang (ĐHAG) tổ chức Hội thảo tập huấn công tác đảm bảo chất lượng cấp Chương trình đào tạo (CTĐT).

Tham dự tập huấn có quý thầy trong Ban lãnh đạo Trung tâm Khảo thí & Đánh giá chất lượng đào tạo (TTKT & ĐGCLĐT) ĐHQG-HCM, Ban Giám hiệu Trường ĐHAG và hơn 100 viên chức quản lý từ cấp bộ môn, thành viên các nhóm chuyên trách tự đánh giá và giảng viên tham gia xây dựng 12 CTĐT đang được triển khai tự đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA và FIBAA.

Hội thảo nhằm giúp cho đội ngũ nhân sự đảm bảo chất lượng của Trường ĐHAG hiểu rõ hơn về công tác đảm bảo chất lượng cấp CTĐT và triển khai hiệu quả để tiến tới đánh giá ngoài trong thời gian tới.

Báo cáo viên tại Hội thảo là TS Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc TTKT & ĐGCLĐT, ĐHQG-HCM.

Chương trình tập huấn diễn ra trong 2 ngày. Các học viên sẽ được trang bị các kiến thức như: Bối cảnh giáo dục đại học, các yêu cầu về bảo đảm chất lượng giáo dục đại học; Xu hướng giáo dục định hướng đầu ra (Outcome-based Education); Giới thiệu mô hình bảo đảm chất lượng theo AUN-QA, khung bảo đảm chất lượng CTĐT; Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng/kiểm định CTĐT; Những yếu tố quyết định đến chất lượng CTĐT; Nguyên tắc thiết kế chương trình dạy học dựa trên chuẩn đầu ra; Xây dựng chương trình dạy học căn cứ trên chuẩn đầu ra; xây dựng ma trận chuẩn đầu ra/môn học;...

Phát biểu khai mạc Hội thảo tập huấn, PGS,TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng nhà trường hy vọng quý thầy cô tham dự sẽ tranh thủ lĩnh hội những kiến thức mới để làm tốt những công việc tiếp theo trên lộ trình thực hiện công tác đảm bảo chất lượng theo AUN-QA và FIBAA, giúp Trường ĐHAG ngày càng phát triển trong xu thế hội nhập giáo dục đại học hiện nay.

Lê Mỹ - TV

Hiệu trưởng Võ Văn Thắng phát biểu khai mạc Hội thảo tập huấn

TS Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc TTKT & ĐGCLĐT, ĐHQG-HCM. Giảng viên của khóa tập huấn

Toàn cảnh buổi làm việc của thành viên tham gia khóa tập huấn