Ngày 6&7/09/2018, Phòng Quan hệ đối ngoại phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ tổ chức Hội thảo tập huấn “Hướng dẫn phương pháp và kỹ năng viết tiếng Anh học thuật” với sự chia sẻ và hướng dẫn của TS. Neal Waddell đến từ Đại học Queensland, Australia.

Hội thảo nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học An Giang có nguyện vọng nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh trong việc học tập và nâng cao trình độ chuyên môn.

Cán bộ giảng viên và sinh viên tham dự Hội thảo
Cán bộ giảng viên và sinh viên tham dự Hội thảo

Tham dự Hội thảo có sự hiện diện của PGS,TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang; TS. Neal Waddell - Giảng viên thỉnh giảng tại Đại học Queensland, Australia; TS. Chau Thi Đa - Trưởng phòng Quan hệ đối ngoại; ThS. Lê Hải Yến - Phó trưởng phòng Quan hệ đối ngoại; ThS. Phan Văn Chí - Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ cùng cán bộ, giảng viên và các em sinh viên chuyên Anh của Trường Đại học An Giang.

TS. Neal Waddell - Giảng viên thỉnh giảng tại Đại học Queensland, Australia, báo cáo viên của Hội thảo
TS. Neal Waddell - Giảng viên thỉnh giảng tại Đại học Queensland, Australia, báo cáo viên của Hội thảo
Quý đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm
Quý đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm

Dưới sự tận tâm giảng dạy của thầy Neal Waddell, cán bộ, giảng viên và các em sinh viên Trường Đại học An Giang đã có cơ hội tiếp cận các phương pháp, kỹ năng cơ bản trong viết học thuật bằng tiếng Anh phục vụ cho các bài báo cáo khoa học, các bài báo đăng trên tạp chí quốc tế. Đặc biệt, TS. Neal Waddell đã hệ thống các vấn đề mấu chốt có liên quan vai trò chức năng ngôn ngữ trong giao tiếp nói chung và trong viết học thuật nói riêng, từ đó người viết có thể vận dụng tốt các chức năng ngôn ngữ trong quá trình viết cũng như tránh các lỗi không cần thiết. Hội thảo được sự tham gia hưởng ứng tích cực từ người học trong suốt quá trình làm việc.

Được biết, vào ngày 14-15/9, Trường ĐHAG sẽ tổ chức thêm Hội thảo tập huấn về “Paraphrasing for Academic Writing” và “Extensive Reading” dành cho cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường.

Huỳnh Thuần – TT Ngoại ngữ

Hình ảnh :

Tin liên quan: