Ngày 16/4/2021, Trường Đại học An Giang đã tổ chức Hội thảo trực tuyến "Kỹ năng khai thác nguồn tin KH&CN và viết bài báo khoa học Quốc tế" cho các cán bộ, giảng viên, học viên cao học của Trường. Hội thảo do Thư viện Trung tâm ĐHQG-HCM và Cục Thông tin Khoa học Công nghệ Quốc gia phối hợp triển khai.

Cùng tham dự Hội thảo còn có đại diện các trường đại học tại các điểm cầu khác như Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Huế, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và điểm cầu chính tại Cục Thông tin KH&CN Quốc gia.

Hội thảo nhằm nâng cao hiệu quả khai thác cơ sở dữ liệu (CSDL) ScienceDirect của NXB Elservier; qua đó góp phần hỗ trợ hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo cho cho cán bộ giảng viên, học viên, sinh viên và các nhà nghiên cứu.

ScienceDirect được biết đến là một trong những bộ sưu tập trực tuyến lớn nhất được xuất bản trên thế giới, thuộc bản quyền của Nhà xuất bản Elsevier gồm toàn văn các tạp chí khoa học, sách và các công trình nghiên cứu với các chủ đề thế mạnh về lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật, khoa học đời sống, khoa học sức khỏe, khoa học xã hội và nhân văn. Hiện nay, ScienceDirect là một trong những cơ sở dữ liệu mà Thư viện Trường Đại học An Giang đã được cấp quyền truy cập.

Tại chương trình, đại biểu tham dự đã được giới thiệu về CSDL ScienceDriect với các nội dung như: Nguồn tài liệu học thuật phù hợp, đáng tin cậy cho các cấp học và nhu cầu nghiên cứu khác nhau; các tính năng tìm kiếm và bộ lọc được mở rộng; quyền truy cập phù hợp - truy cập từ xa, một tùy chọn cho mọi nhu cầu.

Bên cạnh đó, Hội thảo đã cung cấp thêm các kiến thức và kỹ năng cần thiết để viết và đăng bài báo khoa học trên các tạp chí của Nhà xuất bản Elsevier (cách đánh giá tạp  chí khoa học uy tín, quy trình xuất bản bài báo theo tiêu chuẩn quốc tế, cấu trúc một bài báo khoa học quốc tế). Đồng thời, các diễn giả còn chia sẻ thêm về nguồn tin KH&CN với các loại tài liệu có giá trị học thuật cao nhằm phục vụ nghiên cứu khoa học, giáo dục và đào tạo.
 

Cẩm Thiêu – TV

Hình ảnh tham dự tại các điểm cầu
Hình ảnh tham dự tại các điểm cầu

 

Quý đại biểu tham dự Hội thảo
Quý đại biểu tham dự Hội thảo


 

Toàn cảnh Hội thảo trực tuyến
Toàn cảnh Hội thảo trực tuyến

 

Hình ảnh :

Tin liên quan: