Ngày 25-26/10/2018, PGS,TS. Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang cùng đại diện cán bộ của Trường đã tham dự Hội thảo về tự chủ đại học do Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tổ chức tại Đà Nẵng.

Với chủ đề “University autonomy – how to govern a university?” (“Tự chủ đại học – Quản trị một trường đại học như thế nào?”), Hội thảo đã thu hút sự quan tâm tham dự của hơn 30 viện, trường đại học trong cả nước.

Đại biểu Trường ĐHAG và các chuyên gia của DAAD
Đại biểu Trường ĐHAG và các chuyên gia của DAAD

Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận về nhiều vấn đề liên quan đến chủ đề Hội thảo như: Tự chủ đại học hiểu như thế nào cho đúng?; làm thế nào để tự chủ đại học thành công?; tự chủ đóng vai trò như thế nào trong thu hút nguồn nhân lực?; cơ hội và thách thức khi các trường đại học Việt Nam tự chủ; kinh nghiệm tự chủ của một số trường đại học VN khi thực hiện tự chủ; giải pháp hỗ trợ của Chính phủ để giúp các trường đại học tự chủ hiệu quả… Với vai trò cố vấn, các chuyên gia giáo dục đến từ CHLB Đức đã trao đổi với đại biểu tham dự về kinh nghiệm tự chủ của các trường đại học ở Đức và đưa ra các giải pháp kiến nghị dành cho các trường đại học Việt Nam trên lộ trình tiến tới tự chủ.

Quý đại biểu tham dự Hội thảo cùng chụp ảnh lưu niệm
Quý đại biểu tham dự Hội thảo cùng chụp ảnh lưu niệm

Hội thảo lần này có ý nghĩa thiết thực với các trường đại học tại Việt Nam nói chung và Trường Đại học An Giang nói riêng, khi lộ trình tự chủ đại học đang được Chính phủ chỉ đạo triển khai quyết liệt. Trong lộ trình đó, Trường Đại học An Giang sẽ luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng đào tạo, để khẳng định uy tín của mình và đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

 

Hình ảnh :

Tin liên quan: