Vừa qua, Trường Đại học An Giang đã tổ chức vòng chung kết cấp trường Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2020.

Hội thi nhằm tăng cường công tác giáo dục chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong Nhà trường.

Ban Giám khảo Hội thi gồm: ThS Đỗ Công Hồng Ân - Phó trưởng Khoa luật và Khoa học Chính trị; ThS Trần Văn Hùng - Trưởng bộ môn Những nguyên lý của chủ nghĩa Mác – Lênin; ThS Bùi Thu Hằng - Trưởng bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh; ThS Nguyễn Văn Trang - Trưởng bộ môn Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; ThS Nguyễn Thành Tín - Phó Trưởng bộ môn Luật.

Phát biểu khai mạc Hội thi, PGS,TS Trần Văn Đạt - Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: Hội thi là một hình thức học tập, nâng cao nhận thức chính trị cho sinh viên góp phần giữ vững thế trận tư tưởng chính trị nói chung và của Trường Đại học An Giang nói riêng. Phó Hiệu trưởng mong muốn thời gian tới Hội thi tiếp tục nhận được sự quan tâm của nhiều quý thầy cô và các em sinh viên trong toàn trường, tạo ra hiệu ứng lan tỏa trong việc học tập, nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao hứng thú và chất lượng học tập những môn khoa học này.

Vòng loại gồm có 8 đội thi đại diện cho các khoa. Mỗi đội gồm 5 thành viên chính thức và một thành viên dự bị. Các đội trải qua 3 phần thi: Tự giới thiệu (các đội thi sẽ dàn dựng một tiết mục dưới hình thức sân khấu hóa giới thiệu sơ lược về đơn vị và đội thi của mình trong thời gian 3 phút); Tăng tốc (các đội thi sẽ cùng trả lời 10 câu dưới hình thức trắc nghiệm); Về đích (các đội sẽ trả lời một trong các gói câu hỏi 40, 60, 80 điểm. Đội thi trả lời đúng sẽ nhận được điểm tương ứng câu hỏi được lựa chọn. Các đội còn được một lần dùng quyền nhân đôi số điểm câu hỏi trong gói câu hỏi lựa chọn).

Kết quả, 4 đội được đi tiếp vào vòng chung kết: Khoa Nông nghiệp và Tài nguyên thiên nhiên, Khoa Sư phạm, Khoa Luật và Khoa học chính trị, khoa Kỹ thuật - Công nghệ - Môi trường.

Vòng chung kết, các đội tranh tài ở 3 nội dung: Theo dòng lịch sử (các đội cùng trả lời 10 câu hỏi dạng trắc nghiệm); Đi tìm chân lý (các đội cùng tham gia trả lời 8 câu hỏi dưới dạng kiến thức âm nhạc; xem hình ảnh đoán sự kiện; tổng hợp dữ liệu đoán sự kiện; nhân vật lịch sử…); Bản lĩnh sinh viên Trường Đại học An Giang (mỗi đội thi sẽ dàn dựng một tiết mục sân khấu hóa xoay quanh ba chủ đề: Các điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của trường, đơn vị mình; sinh viên Trường Đại học An Giang tự hào tiến bước dưới cờ Đảng; Tự hào sinh viên Trường Đại học An Giang).

Kết quả chung cuộc: Khoa Luật và Khoa học Chính trị xuất sắc giành giải Nhất; Khoa Nông nghiệp - Tài nguyên thiên nhiên đoạt giải Nhì; Khoa Sư phạm và Khoa Kỹ thuật - Công nghệ - Môi trường đồng giải Ba; 4 đội còn lại đoạt giải Khuyến khích.

Thành Thái - DH17LU

Chú thích ảnh:

PGS,TS Trần Văn Đạt - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội thi

Phần tự giới thiệu của các đội thi

Các đội tranh tài ở nội dung trắc nghiệm

Ban Giám khảo cho điểm các đội thi

Phần thi tiểu phẩm của Khoa Luật và KHCT trong phần thi “Bản lĩnh sinh viên Trường Đại học An Giang”

Khoa Luật và Khoa học Chính trị xuất sắc giành giải Nhất hội thi

Khoa Nông nghiệp - Tài nguyên thiên nhiên đoạt giải Nhì

Khoa Sư phạm và Khoa Kỹ thuật - Công nghệ - Môi trường đồng giải Ba

Các đội đoạt giải Khuyến khích

Ban Giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng thành viên các đội