Sáng ngày 30/12/2017, tại phòng họp 2, Khu Hiệu bộ, Trường Đại học An Giang long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 18 năm Ngày thành lập Trường (30/12/1999 - 30/12/2017).

Tham dự buổi lễ có PGS,TS. Võ Văn Thắng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS,TS. Trần Văn Đạt và ThS. Lê Quốc Cường - Phó Hiệu trưởng cùng quý thầy cô là Trưởng, Phó các đơn vị trong toàn trường.

Cô Nguyễn Thị Thảo Linh - Phó Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp đã điểm lại những sự kiện nổi bật của Trường năm 2017: Hội đồng Trường được thành lập với 19 thành viên; PGS, TS. Võ Văn Thắng được bổ nhiệm lại Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2017-2022; Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ VII (2017-2022) và Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa VII (2017-2019) được tổ chức thành công; Công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục được triển khai theo kế hoạch: tháng 3/2017, công tác tự đánh giá được tiến hành, tháng 10/2017, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài cơ sở giáo dục của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã đến khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức; Tuyển sinh năm 2017 đạt 103%, 8 ngành đào tạo mới được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tuyển sinh (2 ngành cao học, 6 ngành đại học); 29 chương trình đào tạo theo mô hình CDIO trình độ đại học được thẩm định ngoài; Nhà trường ban hành Chiến lược phát triển Trường ĐHAG và Chiến lược phát triển Khoa học & Công nghệ của Trường ĐHAG giai đoạn 2017-2025 và tầm nhìn đến năm 2030; Tạp chí Khoa học ĐHAG được tính điểm công trình khoa học; Phong trào học sinh, sinh viên đạt nhiều thành tích nổi bật với 01 bằng khen của Trung ương Đoàn, giải 3 toàn đoàn và  5 giải cá nhân Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc, 5 giải cá nhân Olympic Toán sinh viên toàn quốc; Hệ thống email của Trường chính thức hoạt động trên nền điện toán đám mây của Google, và Trang thông tin điện tử Trường được chuyển sang giao diện mới.

Nhà trường cũng đã công bố các quyết định về tổ chức và công tác cán bộ như: thành lập Trung tâm Quản lý dịch vụ (Cô Nguyễn Lan Tuyền, Phó Trưởng phòng Kế hoạch Tài vụ kiêm nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm), thành lập 02 bộ môn thuộc Khoa Kỹ thuật Công nghệ Môi trường; điều chỉnh tên 03 đơn vị để phù hợp hơn với nhiệm vụ chuyên môn (Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng thành Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Khoa Lý luận chính trị thành Khoa Luật và Khoa học chính trị, Khoa Văn hóa Nghệ thuật thành Khoa Du lịch và Văn hóa Nghệ thuật).

Tại buổi họp mặt, Hiệu trưởng Võ Văn Thắng đã chia sẻ thẳng thắn và chân tình về những vấn đề quan trọng mà tập thể Nhà trường cần nghiên cứu và phấn đấu hơn trong thời gian tới: chất lượng đội ngũ giảng dạy và nghiên cứu trình độ cao; kinh nghiệm tổ chức quản lý và các hoạt động khoa học công nghệ; cơ sở vật chất và trang thiết bị; khả năng tự chủ đáp ứng nhu cầu về nguồn lực tài chính để đầu tư cho sự phát triển; chất lượng đào tạo, chương trình và phương pháp giảng dạy; hoạt động nghiên cứu khoa học, quan hệ với các doanh nghiệp; chính sách quy hoạch tổng thể vĩ mô của ngành giáo dục ở địa phương.

Nhân dịp năm mới, Hiệu trưởng gửi lời chúc tốt đẹp đến các đồng chí lãnh đạo của Trường và hy vọng các đồng chí tiếp tục có nhiều sáng kiến, sáng tạo để nâng cao hiệu quả công việc, góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường.

Hồng Loan- TV