Ngày 23/5, Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM tổ chức phiên họp Rà soát công tác chuẩn bị đánh giá ngoài các chương trình đào tạo (CTĐT) theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA phiên bản 3.0. Theo kế hoạch, 04 CTĐT được đánh giá trong đợt này (từ ngày 06/6 đến ngày 10/6/2022) gồm: Công nghệ sinh học, Kỹ thuật phần mềm, Sư phạm Toán học và Ngôn ngữ Anh.

Tham dự phiên họp có PGS. TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng, PGS.TS Hồ Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng, Ban Thư ký, đại diện Nhóm chuyên trách, Nhóm Dịch thuật và Nhóm Kỹ thuật của 04 chương trình đào tạo được đánh giá.
Tại phiên họp, ThS Hồ Nhã Phong – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Ủy viên Ban Chỉ đạo đã giới thiệu sơ lược về Quy trình đánh giá ngoài, hướng dẫn thực hiện và một số yêu cầu cần lưu ý của Tổ chức AUN-QA đối với hình thức đánh giá từ xa.
Thay mặt Ban Thư ký, ThS Ngô Thị Kim Duyên – Phó Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đã báo cáo tiến độ triển khai công tác chuẩn bị phục vụ cho hoạt động đánh giá ngoài 04 CTĐT, đồng thời, nhấn mạnh một số lưu ý trong các mặt công tác như: livestream cơ sở vật chất cấp Trường, Khoa, các bên liên quan tham gia phỏng vấn, cơ sở vật chất phục vụ trong thời gian đánh giá ngoài và các công tác hậu cần khác.
Các đại biểu tham dự cuộc họp với tinh thần trách nhiệm cao và cùng trao đổi, thảo luận những vấn đề còn vướng mắc trong công tác chuẩn bị đánh giá ngoài các CTĐT.
Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng nhấn mạnh: Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM xác định đăng ký đánh giá CTĐT theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA là một trong những công tác trọng tâm của Trường. Do đó các đơn vị, các nhóm được phân công cần phải phối hợp và quyết tâm thực hiện để đạt được thành quả tốt nhất nhằm nâng cao tỷ lệ CTĐT của Trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo các bộ tiêu chuẩn trong và ngoài nước.

Thùy Liên – P. Khảo thí và ĐBCL
(Ảnh: Trần Hoàng - P. Khảo thí và ĐBCL)

ThS Hồ Nhã Phong – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Ủy viên Ban Chỉ đạo giới thiệu về Quy trình đánh giá ngoài

ThS Ngô Thị Kim Duyên – Phó Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Trưởng Ban thư ký báo cáo tiến độ triển khai công tác chuẩn bị phục vụ cho hoạt động đánh giá ngoài 04 CTĐT