Ngày 19/3, Hội đồng tự đánh giá Trường Đại học An Giang đã tổ chức họp triển khai kế hoạch tự đánh giá 4 chương trình đào tạo của Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh theo Bộ tiêu chuẩn FIBAA.

PGS,TS Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang chủ trì buổi họp với sự tham gia của đại diện Hội đồng tự đánh giá, Ban Thư ký; lãnh đạo Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh cùng quý thầy cô thuộc các nhóm chuyên trách.
FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation) – Là một tổ chức phi lợi nhuận về đảm bảo và phát triển chất lượng giáo dục đại học thuộc Châu Âu. Nhiệm vụ của FIBAA là kiểm định, đánh giá và phát triển các tổ chức, chương trình giáo dục trên thế giới. Hiện nay, chứng nhận kiểm định FIBAA là một trong những chứng nhận uy tín và được công nhận rộng rãi trên thế giới.
Năm học 2019-2020, Trường Đại học An Giang triển khai tự đánh giá theo tiêu chuẩn FIBAA đối với 4 ngành: Kế toán; Kinh tế quốc tế; Quản trị kinh doanh; Tài chính ngân hàng. 
Thay mặt Ban Thư ký Hội đồng, ThS Ngô Thị Kim Duyên - Trưởng Ban Thư ký Hội đồng tự đánh giá đã thông qua dự thảo kế hoạch tự đánh giá và nhấn mạnh một số lưu ý khi viết báo cáo tự đánh giá.
Các nhóm chuyên trách đã thảo luận về việc phân bổ thời gian thực hiện; phân công nhiệm vụ cho từng thành viên; cách thức thu thập thông tin, minh chứng;… từ đó đi đến thống nhất cách viết báo cáo cũng như quy trình, các bước thực hiện. 

TS Nguyễn Hữu Trí – Trưởng Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh trình bày ý kiến
TS Nguyễn Hữu Trí – Trưởng Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh trình bày ý kiến

 

PGS,TS Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng phát biểu kết luận
PGS,TS Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng phát biểu kết luận


Phát biểu kết luận tại buổi họp, PGS,TS Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tự đánh giá chương trình đào tạo theo Bộ tiêu chuẩn FIBBA đối với việc nâng cao thương hiệu, vị thế và chất lượng đào tạo của Nhà trường. Phó Hiệu trưởng giao nhiệm vụ và tin tưởng các đơn vị sẽ phối hợp triển khai theo đúng kế hoạch đề ra, yêu cầu các đơn vị nhận thức rõ: “Công tác tự đánh giá thành công là sự mong đợi của tất cả thành viên của Trường. Do đó, các nhóm chuyên trách 4 ngành của Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh cùng các đơn vị cần nỗ lực, tập trung, hợp tác và đồng thuận để thực hiện tốt công tác tự đánh giá, tạo tiền đề tiếp nối cho những ngành khác”.

Huỳnh Cam - TV
 

Hình ảnh :

Tin liên quan: