Ngày 5/7, Trường Đại học An Giang tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên Trung học phổ thông hạng II cho hơn 90 giáo viên đến từ các trường THPT trong tỉnh An Giang.

Lớp bồi dưỡng nhằm tạo điều kiện cho giáo viên THPT có thêm chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên được quy định tại các Thông tư liên tịch số: 23/2015/TTLT-BGD ĐT-BNV, ngày 16/09/2015 quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên THPT.
Đến tham dự lễ khai giảng có ThS Trần Thanh Hải – Phó Trưởng phòng Đào tạo kiêm Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nhà giáo và Phát triển kỹ năng sư phạm, cùng giảng viên tham gia giảng dạy lớp học và các chuyên viên của Trung tâm.

ThS Trần Thanh Hải phát biểu khai giảng
ThS Trần Thanh Hải phát biểu khai giảng

 

ThS Trần Tùng Chinh báo cáo chuyên đề 10
ThS Trần Tùng Chinh báo cáo chuyên đề 10

 

Toàn cảnh lớp học
Toàn cảnh lớp học


Mục tiêu của chung lớp là cung cấp, cập nhật kiến thức và các kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ nhằm đáp ứng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên THPT hạng II. Mục tiêu cụ thể là giúp học viên thông thạo kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ để thực hiện nhiệm vụ phù hợp với chức danh nghề nghiệp giáo viên THPT hạng II theo quy định.
Phát biểu tại buổi lễ, ThS Trần Thanh Hải bày tỏ mong muốn các học viên sẽ sắp xếp công việc chuyên môn hợp lý để tham gia đầy đủ, nghiêm túc các chuyên đề của lớp, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập.
Nội dung bồi dưỡng được phân bố thành 3 phần:  Kiến thức về chính trị, quản lý nhà nước và các kỹ năng chung (gồm 4 chuyên đề); Kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp chuyên ngành và đạo đức nghề nghiệp (gồm 6 chuyên đề); Tìm hiểu thực tế và viết thu hoạch.
Lớp học được tổ chức vào ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, kéo dài trong 12 tuần (05/7/2020 đến 20/9/2020 với 240 tiết vừa lý thuyết và thực hành). Sau khi kết thúc lớp học, những học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên TPPT hạng II. Chứng chỉ này là điều kiện để giáo viên có thể thi hoặc xét nâng hạng sang giáo viên THPT hạng II.

Kim Bách - TT. BDNG và PTKNSP

 

Hình ảnh :

Tin liên quan: