Chiều ngày 08/12/2018, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Kiên Giang, Trường Đại học An Giang đã tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên Trung học cơ sở hạng I.

Đến tham dự lễ khai giảng có ThS. Trần Thanh Hải – Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐHAG kiêm Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nhà giáo và Phát triển kỹ năng sư phạm, ThS. La Thị Kim Bách và thầy Huỳnh Thanh Quang - Chuyên viên Trung tâm Bồi dưỡng nhà giáo và Phát triển kỹ năng sư phạm. Về phía Trung tâm Giáo dục thường xuyên Kiên Giang có ThS. Lê Thị Hường - Giám đốc Trung tâm, lãnh đạo các phòng ban và quý thầy cô của Trung tâm. 
Từ tháng 02/2018, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang có Công văn số 165/UBND-KGVX đồng ý giao nhiệm vụ tổ chức chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức ngành giáo dục cho Trường Đại học An Giang, tính đến hết tháng 10/2018, trường đã chiêu sinh 2 đợt và tổ chức giảng dạy 65 lớp với gần 5000 học viên là giáo viên mầm non và phổ thông các cấp, hạng II & III trên địa bàn tỉnh An Giang và Kiên Giang. Lớp học này là đợt liên kết thứ hai trong năm 2018 giữa Trường Đại học An Giang và Trung tâm Giáo dục thường xuyên Kiên Giang trong việc tổ chức lớp Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên và là lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên hạng I đầu tiên được tổ chức tại Kiên Giang. 

ThS. Trần Thanh Hải – Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐHAG kiêm Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nhà giáo và Phát triển kỹ năng sư phạm phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng
ThS. Trần Thanh Hải – Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐHAG kiêm Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nhà giáo và Phát triển kỹ năng sư phạm phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng


Mục tiêu của chung lớp là cung cấp, cập nhật kiến thức và các kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ nhằm đáp ứng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS hạng I. Mục tiêu cụ thể là giúp học viên thông thạo kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ để thực hiện nhiệm vụ phù hợp với chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS hạng I theo quy định tại Thông tư liên tịch số 22 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Nội vụ quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS công lập.
Lớp học được tổ chức vào ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, kéo dài trong 12 tuần (8/12/2018 đến 12/05/2019 với 240 tiết vừa lý thuyết và thực hành). Nội dung bồi dưỡng được phân bố thành 3 phần:  Kiến thức về chính trị, quản lý nhà nước và các kỹ năng chung (gồm 4 chuyên đề); Kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp chuyên ngành và đạo đức nghề nghiệp (gồm 6 chuyên đề); Tìm hiểu thực tế và viết thu hoạch.
Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Trần Thanh Hải – Phó Trưởng phòng Đào tạo kiêm Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nhà giáo và Phát triển kỹ năng sư phạm đã cảm ơn Ban Giám đốc và quý thầy cô của Trung tâm Giáo dục thường xuyên Kiên Giang trong công tác phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng cùng sự đồng hành cũng như tin tưởng của các học viên khi chọn cơ sở đào tạo là Trường Đại học An Giang. Thầy cũng mong rằng các học viên sẽ sắp xếp công việc chuyên môn hợp lý để tham gia đầy đủ, nghiêm túc các chuyên đề của lớp, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập.

Các học viên hoàn thành các khoá học trong năm 2018 nhận chứng chỉ của Trường ĐHAG cấp
Các học viên hoàn thành các khoá học trong năm 2018 nhận chứng chỉ của Trường ĐHAG cấp


Được biết, sau khi kết thúc lớp học, những học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS hạng I. Chứng chỉ này là điều kiện để giáo viên có thể thi nâng hạng giáo viên THCS hạng I. 
Nhân buổi lễ khai giảng, Trường Đại học An Giang cũng đã kết hợp cấp chứng chỉ cho 230 học viên đã hoàn thành các khoá học trong năm 2018.

Kim Bách - TT Bồi dưỡng nhà giáo và Phát triển kỹ năng sư phạm
 

Hình ảnh :

Tin liên quan: