Sáng ngày 23/5/2016, Trường Đại học An Giang (ĐHAG) phối hợp cùng Đại học West Virginia (Hoa Kỳ) tổ chức Hội thảo tập huấn về "Công tác xã hội và sức khỏe cộng đồng năm 2016". Đây là năm thứ 11, Hội thảo được tổ chức.
Hội thảo nhằm góp phần bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực thực hành công tác xã hội và chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho cán bộ giảng viên, sinh viên ngành công tác xã hội và những người làm công tác xã hội trong các cơ quan, tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ ở An Giang và các địa phương khác của Việt Nam.
Tham dự lễ khai mạc có các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực công tác xã hội và sức khỏe cộng đồng đến từ Đại học West Virginia, đại diện Tổ chức Vòng tay Thái Bình, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh An Giang, Sở Lao động-Thương binh-Xã hội tỉnh An Giang... Về phía Trường Đại học An Giang có sự hiện diện của PGS, TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Trúc Lâm - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học xã hội và Nhân văn, ThS. Vương Thị Mỹ Tâm - Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế...
Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS, TS Võ Văn Thắng đã đánh giá cao mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa ĐHAG và Đại học West Virginia trong hơn mười năm qua. Ngoài phối hợp tổ chức hội thảo thường niên này, từ năm học 2014-2015, ĐHAG còn cử đoàn học sinh, sinh viên và giảng viên sang tham dự Trại hè quốc tế tại Đại học West Virginia và hy vọng hai trường sẽ còn có nhiều hoạt động trao đổi hợp tác khác trong thời gian tới. Hiệu trưởng chân thành cảm ơn Quý thầy, cô Đại học West Virginia và các đại biểu đã góp phần xây dựng nên chương trình tập huấn và mang đến cho mọi người những kết quả nghiên cứu mới trong lĩnh vực công tác xã hội và sức khỏe cộng đồng.
Hội thảo diễn ra từ ngày 23/5/2016 đến ngày 08/6/2016, tập trung vào các chủ đề: Những điều cơ bản về quản lý ca; Trị liệu bằng các nhân tố phổ biến; Đáp ứng nhu cầu của khách hàng: các chiến lược trong việc điều phối các nguồn lực và các bên tham gia; Các nguyên tắc và chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp trong công tác xã hội; Thế nào là "dán nhãn"; Sau khi trở về: nhu cầu về sức khỏe tinh thần và tâm lý xã hội của phụ nữ bị buôn bán và bằng cách nào để đáp ứng các nhu cầu này; Bóc lột tình dục và Internet: Bảo vệ trẻ em an toàn và Tăng cường các chương trình và quan hệ đối tác.
Trong khuôn khổ Hội thảo, đoàn giảng viên, sinh viên Đại học West Virginia sẽ đi thực tế tại Trường tình thương Khai Trí (huyện Thoại Sơn) và tham quan các điểm di tích lịch sử, văn hóa trong và ngoài tỉnh.

Anh Thư - TV

Hình ảnh :

Tin liên quan: