Sáng ngày 22/5/2017, Trường Đại học An Giang và Đại học West Virginia (Hoa Kỳ) đã phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Hội thảo tập huấn "Công tác xã hội và Sức khỏe cộng đồng" năm thứ 12(Social Work And Community Health Services).

Hội thảo là một trong những hoạt động nhằm cung cấp và chia sẻ những thông tin về kết quả nghiên cứu cũng như chuyển giao kiến thức, kỹ năng công tác xã hội và sức khỏe cộng đồng cho cho giảng viên, sinh viên các trường đại học và nhân viên công tác xã hội của các cơ quan, đơn vị, tổ chức phi chính phủ ở An Giang và các địa phương khác của Việt Nam.

Tham dự lễ khai mạc có các chuyên gia trong lĩnh vực công tác xã hội và sức khỏe cộng đồng đến từ Đại học West Virginia; đại diện các sở, ban, ngành trong Tỉnh An Giang như: Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật, Sở Lao động-Thương binh-Xã hội, Sở Y tế, Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh An Giang... Về phía Trường Đại học An Giang có sự hiện diện của PGS, TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Trúc Lâm - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học xã hội và Nhân văn, đại diện các phòng, khoa, trung tâm thuộc Trường và hơn 70 người tham dự hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Hiệu trưởng Võ Văn Thắng đã đánh giá cao mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa ĐHAG và Đại học West Virginia trong 12 năm qua về lĩnh vực công tác xã hội và sức khỏe cộng đồng. Thầy hy vọng rằng hai trường sẽ còn có nhiều hoạt động trao đổi hợp tác khác trong thời gian tới. Nhân dịp này, thầy gửi lời cảm ơn chân thành đến quý thầy cô Đại học West Virginia và các sở, ban, ngành trong Tỉnh cùng các nhà đồng tài trợ, quý đại biểu đã góp phần làm nên thành công cho Hội thảo.

Chương trình tập huấn lần này tập trung vào 6 chủ đề (mỗi chủ đề sẽ được trình bày dưới dạng một hội thảo nhỏ) do các giảng viên đến từ trường ĐH West Virginia báo cáo, gồm: Liệu pháp tập trung vào giải pháp: giải quyết vấn đề thông qua trường hợp; Phòng ngừa, nhận thức và xây dựng năng lực: giải quyết bất bình đẳng giới, khai thác tình dục và mua bán người; Đường phố là nhà của tôi: làm việc với trẻ em đường phố; Tâm lý học xã hội cho các nhân viên công tác xã hội: tâm lý học về bất công xã hội và định kiến xã hội; Làm việc với người nghiện: những điều cơ bản bạn cần biết; Đáp ứng nhu cầu tâm lý và sức khỏe tinh thần lâu dài của phụ nữ bị mua bán.

Được biết, Hội thảo sẽ kéo dài 2 tuần, dự kiến bế mạc vào ngày 7/6/2017.

Cẩm Thiêu - TV

Hình ảnh :

Tin liên quan: