Chiều 18/11, Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM phối hợp với Đoàn Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM tổ chức khai trương “Điểm hẹn Hoa Kỳ”.

Tham dự có bà Marie C. Damour, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành Phố Hồ Chí Minh và PGS.TS Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Đại biểu tham dự

“Điểm hẹn Hoa Kỳ” được xây dựng theo chương trình hỗ trợ quy mô nhỏ hằng năm của Tổng lãnh sự quán tại Thành Phố Hồ Chí Minh (Public Affairs Small Programs Proposal). Không gian học tập này được đặt tại Thư viện và cung cấp trên 100 quyển sách in, 300 sách điện tử về văn hoá, xã hội, kinh tế và khoa học kỹ thuật của đất nước Hoa Kỳ. Đây còn là nơi tổ chức mô hình học tập tương tác với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại như TV có kết nối Internet, máy đọc tài liệu điện tử và laptops. “Điểm hẹn Hoa Kỳ” sẽ kết nối trực tiếp các chương trình tư vấn từ các Trung tâm giáo dục Hoa Kỳ tại Việt Nam nhằm góp phần quảng bá giáo dục Hoa Kỳ, giúp cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐHAG thực hiện ước mơ du học.

PGS.TS Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó giáo sư, Tiến sỹ Trần Văn Đạt, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang nhấn mạnh: “Điểm hẹn Hoa Kỳ” sẽ tạo ra nhiều hoạt động, dịch vụ giúp sinh viên nâng cao trình độ tiếng Anh và các kỹ năng xã hội để nâng cao năng lực, cơ hội việc làm trong môi trường quốc tế. Điểm hẹn sẽ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ học tiếng Anh miễn phí và triển khai 10 hoạt động văn hoá Hoa Kỳ với sự hỗ trợ tổ chức từ Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM và các chuyên gia giảng dạy Anh ngữ tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Bà Marie C. Damour, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành Phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc

Tại buổi làm việc, bà Marie C. Damour đã bày tỏ sự vui mừng khi được đến thăm Trường Đại học An Giang để đồng tổ chức khai trương “Điểm hẹn Hoa Kỳ”. Bà hy vọng:  Thông qua các đầu mục sách về Hoa Kỳ, tài liệu học tiếng Anh và các chương trình văn hóa Hoa Kỳ tại Điểm hẹn này, các giảng viên, sinh viên và người dân tại An Giang sẽ sử dụng không gian này như một nơi tự do trao đổi ý tưởng và kiến thức, cải thiện năng lực tiếng Anh và tìm hiểu về đất nước Hoa Kỳ.

Bà Marie C. Damour, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành Phố Hồ Chí Minh và PGS.TS Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng nhà trường cắt băng khai mạc

Dịp này, văn phòng Tổng lãnh sự cũng giới thiệu các chương trình học bổng của Hoa Kỳ như: YSEALI Programs, SEAYLP (chương trình thủ lĩnh thanh niên Đông Nam Á 2020 và các trò chơi công nghệ theo mô hình STEM).

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Sinh viên trải nghiệm các trò chơi tại Điểm hẹn Hoa Kỳ

Một trò chơi thú vị tại Điểm hẹn Hoa Kỳ