Từ ngày 9/1 đến ngày 22/1, 25 sinh viên Đại học Quốc gia (ĐHQG) Úc sẽ đến Trường Đại học An Giang (ĐHAG) nghiên cứu thực tế, tìm hiểu về văn hoá, môi trường trong chương trình Vietnam Field School năm 2020.

Chương trình Vietnam Field School được triển khai tại Trường ĐHAG từ năm 2016. Thông điệp của chương trình là giao lưu văn hóa, học tập và chia sẻ về kinh nghiệm sống, tương tác thực tế đối với các vấn đề về môi trường và xã hội của sinh viên Trường ĐHAG và ĐHQG Úc.

Tại buổi đón tiếp, sinh viên ĐHQG Úc đã được nghe giới thiệu về Đồng bằng sông Cửu Long, về An Giang và văn hóa 4 dân tộc trong tỉnh; quá trình và các thành tựu đạt được, đặc biệt là các nghiên cứu hợp tác của Trung tâm Nghiên cứu Phát triển nông thôn (đơn vị chủ trì hoạt động Vietnam Field School);...

1.

PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang phát biểu chào mừng đoàn ĐHQG Úc

Bà Fingleton-Smith Edwina Sophia – Giảng viên Khoa Môi trường & Xã hội bày tỏ niềm vui khi đến An Giang

Hiệu trưởng Võ Văn Thắng tặng quà lưu niệm cho hai giảng viên Fingleton-Smith Edwina Sophia và Lord Matthew John

Hiệu trưởng Võ Văn Thắng tặng quà lưu niệm cho sinh viên Đoàn ĐHQG Úc

Trong chương trình, Đoàn sẽ đi học tập thực tế mô hình bảo tồn lúa mùa nổi do TT.NC&PTNT thực hiện tại xã Vĩnh Phước, huyện Tri Tôn; học tập về bảo tồn hệ sinh thái đất ngập nước và sự đa dạng sinh học của hệ sinh thái động thực vật tại rừng Tràm Trà Sư và Núi Cấm. Đặc biệt, Đoàn sẽ tham quan quy trình xay xát gạo của Tập đoàn Lộc Trời tại xã Vọng Đông, Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Định Thành, huyện Thoại Sơn; tìm hiểu sự gắn kết giữa nhà nông, nhà doanh nghiệp và các ngành nghề chế biến gạo truyền thống theo qui trình hiện đại của địa phương. Đồng thời, Đoàn ĐHQG Úc cũng có cơ hội trải nghiệm và hiểu biết thêm về làng nghề sản xuất đường thốt nốt của dân tộc Khmer tại huyện Tịnh Biên và văn hóa sông nước Nam Bộ thông qua chuyến tham quan chợ nổi tại TP. Long Xuyên.

Sinh viên ĐHQG Úc còn được giao lưu văn hóa, văn nghệ, tìm hiểu đời sống người dân An Giang thông qua các hoạt động cùng với sinh viên Trường ĐHAG; được trải nghiệm mô hình du lịch Homestay tại Mỹ Hòa Hưng cũng như tìm hiểu về du lịch vùng Cù lao Ông Hổ.

Chương trình “Vietnam Field School năm 2020” tại Trường Đại học An Giang chính thức khởi động

Sinh viên ĐHQG Úc năng động và vui vẻ

ThS Lê Thanh Phong – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và PTNT trình bày các nghiên cứu hợp tác của Trung tâm

Sinh viên ĐHQG Úc đặt câu hỏi với báo cáo viên