Kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, chiều ngày 22/4/2017, Bộ Ngoại giao Ấn Độ phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh) tổ chức buổi lễ trao tặng sách cho đại diện các trường đại học - cao đẳng tiêu biểu tại Việt Nam. Thay mặt cho lãnh đạo Trường Đại học An Giang, PGS,TS. Trần Văn Đạt - Phó Hiệu trưởng đã tham dự buổi lễ.

Buổi lễ diễn ra trang trọng với sự tham dự của Ngài V.K.Singh - Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ, Ngài P. Harish - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam và phu nhân, Bà Smita Pant - Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Tp.HCM cùng đại diện các tổ chức của Ấn Độ tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, gần 200 bản sách "Veda Upanishad: Những bộ kinh triết lý tôn giáo cổ Ấn Độ" đã được Ngài V.K.Singh - Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ trao tặng cho đại diện các trường: ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn Tp. HCM, Học viện Phật giáo Việt Nam, ĐH Ngoại ngữ - Tin học Tp.HCM, ĐH Mở Tp.HCM, ĐH An Giang... Sách do PGS,TS Triết học Trịnh Doãn Chính làm chủ biên và được Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật tại Tp. HCM phát hành.

Veda Upanishad là bộ sách do các nhà hiền triết xưa viết về rất nhiều khía cạnh của cuộc sống và là một trong những cội nguồn tư tưởng của nền văn minh Ấn Độ. Thông qua Veda Upanishad, người đọc sẽ có thêm nhiều hiểu biết về nhân sinh quan, vũ trụ quan của người Ấn Độ cổ, đồng thời sẽ thấy rằng tư tưởng của chúng không chỉ có ý nghĩa triết học tôn giáo, ý nghĩa văn chương mà còn có ý nghĩa cả về đạo đức và đặc biệt là giá trị văn hóa.

Phát biểu tại buổi lễ, Ngài V.K.Singh đã gửi lời cảm ơn PGS,TS. Trịnh Doãn Chính vì sự đóng góp của Phó Giáo sư trong việc truyền bá kiến ​​thức về Ấn Độ qua bản dịch Vedas Upanishad. Quốc vụ khanh mong rằng cuốn sách này ​​sẽ khuyến khích người Việt Nam tìm hiểu thêm về các triết lý của Ấn Độ, cũng như phát hiện nhiều điểm tương đồng trong văn hóa giữa hai quốc gia.

Được biết, Trường ĐH An Giang và Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Tp.HCM đã có mối quan hệ hợp tác từ năm 2009. Nhà trường thường xuyên tổ chức các sự kiện văn hóa về Ấn Độ cho cán bộ giảng viên và sinh viên như: Ngày hội tiếng Hindi, Lễ hội phim Ấn Độ,... Đặc biệt, Thư viện của Trường đã được Đại sứ quán Ấn Độ trao tặng Góc văn hóa vào năm 2014 với trên 200 bản sách.

Anh Thư - TV

Hình ảnh :

Tin liên quan: