Sáng ngày 19/3/2018, Trường Đại học An Giang (ĐHAG) phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (TT KĐCLGD) - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG TP. HCM) tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho ĐHAG.

Đến chia vui cùng Ban Giám hiệu, quý thầy, cô, học viên, sinh viên và học sinh của Trường có sự hiện diện của PGS,TS. Nguyễn Hội Nghĩa – Phó Giám đốc ĐHQG TP.HCM kiêm Giám đốc TT KĐCLGD ĐHQG TP.HCM, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND Tỉnh, Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang, lãnh đạo các sở, ban ngành cấp Tỉnh, lãnh đạo ĐHAG qua các thời kỳ, đại diện các viện, trường và các doanh nghiệp có quan hệ hợp tác với ĐHAG.

Tại buổi lễ, PGS,TS. Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG TP.HCM, Giám đốc TT KĐCLGD ĐHQG TP.HCM đã trao quyết định và chứng nhận ĐHAG đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục giai đoạn 2018-2023. Trường là một trong những đơn vị đầu tiên của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được các chuyên gia đánh giá ngoài công nhận đạt tiêu chuẩn.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Võ Văn Thắng cho biết: Từ ngày thành lập đến nay, ĐHAG luôn quan tâm và coi trọng công tác đánh giá chất lượng giáo dục, nhằm không ngừng cải tiến chất lượng đào tạo. Quá trình kiểm định chất lượng được ĐHAG thực hiện theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau khi được Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài khảo sát chính thức, Trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo Nghị quyết số 03/NQ-HĐKĐCLGD của Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục với kết quả đạt 80,33% các tiêu chí. Đây là kết tinh của những nỗ lực, cống hiến không ngừng của các thế hệ lãnh đạo Nhà trường, của toàn thể công chức, viên chức, người lao động và tập thể học viên, sinh viên, học sinh trong toàn trường. Kết quả này đã khẳng định truyền thống giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trường đã được xã hội ghi nhận. Đây sẽ là cơ sở để Nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu trong môi trường cạnh tranh về giáo dục đại học hiện nay, tiến tới kế hoạch đưa ĐHAG trở thành một trong những trường mạnh trong khu vực ĐBSCL và quốc gia, từng bước tiến tới trở thành thành viên của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á vào những năm 2020.

Thay mặt lãnh đạo ĐHAG, Hiệu trưởng Võ Văn Thắng gửi lời cảm ơn các thành viên của TT KĐCLGD ĐHQG TPHCM và hứa sẽ cùng với tập thể Nhà trường tập trung khắc phục những hạn chế theo khuyến nghị của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài. Nhà trường sẽ tiếp tục nhận diện rõ điểm mạnh, điểm yếu, thách thức và cơ hội để triển khai trong định hướng chiến lược phát triển Trường.

Đại diện Ban Giám đốc ĐHQG TP.HCM, PGS,TS. Nguyễn Hội Nghĩa đánh giá cao kết quả kiểm định chất lượng tại ĐHAG và gửi lời chúc mừng tập thể Nhà trường. Phó Giám đốc ĐHQG TP.HCM cũng đã chia sẻ một số thông tin về lộ trình chuyển ĐHAG trở thành thành viên của ĐHQG TP. HCM. Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND Tỉnh và quý đại biểu tham dự lễ đã có lời chúc mừng đến tập thể ĐHAG.

Anh Thư – TV

Ảnh: Minh Trí – Anh Thư

Hình ảnh :

Tin liên quan: