Sáng ngày 20/2/2017, tại phòng họp 4 - Khu Hiệu bộ đã diễn ra Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học An Giang (ĐHAG) với Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam (Asian Institute of Technology in Vietnam - AIT-VN).

Tham dự Lễ ký kết có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Bích Hòa - Phó Giám đốc AIT-VN, GS. Nguyễn Công Thành - Cố vấn Giám đốc, cùng các chuyên viên của Viện; về phía Trường ĐHAG có PGS,TS.Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng, PGS,TS.Trần Văn Đạt - Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Bản ghi nhớ được ký kết nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHAG và AIT-VN về các lĩnh vực hai bên quan tâm và sẽ có hiệu lực trong thời gian 03 năm. Các điều khoản hợp tác cho từng hoạt động của bản ghi nhớ sẽ được thảo luận và thống nhất trong thời gian tới. Trước mắt, phía AIT-VN đề xuất với Trường ĐHAG hợp tác trong đào tạo thạc sĩ Biến đổi khí hậu, các khóa đào tạo ngắn hạn và viết các đề án xin tài trợ quốc tế.

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS, TS. Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường ĐHAG cho biết lĩnh vực biến đổi khí hậu đang được An Giang và các tỉnh quan tâm, Trường sẽ phối hợp chặt chẽ với AIT-VN để xây dựng và triển khai chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tiễn của địa phương và vùng. AIT-VN có thể hỗ trợ ĐHAG trong việc lồng ghép các chuyên đề về biến đổi khí hậu vào giảng dạy cho sinh viên của Trường, học sinh của Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm. Hiệu trưởng cũng thông tin thêm, Trường ĐHAG đang tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, thông qua việc áp dụng chương trình đào tạo theo CDIO, triển khai đánh giá theo tiêu chuẩn AUN, thực hiện giảng dạy tiếng Anh một số học phần, mở rộng liên kết đào tạo sau đại học... và chuẩn bị cho việc đánh giá cơ sở giáo dục đại học.

Được biết, AIT là học viện đào tạo sau đại học có trụ sở chính đặt tại Bangkok (Thái Lan). Thế mạnh của học viện là nghiên cứu và đào tạo các chuyên ngành về công nghệ, môi trường và quản lý dự án xây dựng. Với bản ghi nhớ vừa được ký kết, hy vọng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng bền chặt, nhằm phát triển nguồn nhân lực của tỉnh An Giang và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Anh Thư - TV

Hình ảnh :

Tin liên quan: