Sáng ngày 20/12/2016, Trường Đại học An Giang đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học An Giang (ĐHAG) và Đại học Bang Indiana, Hoa Kỳ.

Tham dự Lễ ký kết, Trường Đại học An Giang có Ban Giám hiệu, Trưởng, Phó các đơn vị thuộc Trường, Trường Đại học Bang Indiana có GS. Christopher Nell Mcgrew - Giám đốc Trung tâm Kết nối toàn cầu, GS. Bria Kilp và TS Hạ Quang Hưng.

Tại buổi lễ, ĐHAG đã giới thiệu các kết quả nghiên cứu về công nghệ xử lý chất thải, công nghệ nano của Khoa Kỹ thuật, Công nghệ và Môi trường và đề xuất triển khai chương trình trao đổi sinh viên.

Đại học Bang Indiana đề xuất triển khai chương trình đào tạo tiếng Anh online, phối hợp tổ chức Hội thảo Quốc tế để tạo môi trường thực hành tiếng Anh cho giảng viên, sinh viên. Đồng thời, Đại học Bang Indiana sẽ tạo điều kiện để giảng viên của trường đến làm việc, trao đổi tại ĐHAG trong thời gian ngắn, hỗ trợ ĐHAG trong việc hoàn thiện hồ sơ đăng ký chương trình Fulbright. Đặc biệt, Đại học Bang Indiana sẽ trao 01 suất học bổng sau đại học các ngành: Môi trường, Khoa học máy tính, Khoa học trái đất, giảng dạy ngoại ngữ tiếng Anh, Quản trị kinh doanh cho giảng viên và sinh viên ĐHAG.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng ĐHAG, PGS, TS. Võ Văn Thắng, đề nghị hai trường tập trung nghiên cứu hợp tác các lĩnh vực hoạt động khả thi; trước hết, sẽ triển khai chương trình hỗ trợ cán bộ giảng viên ĐHAG sang Đại học Bang Indiana học hỏi kinh nghiệm, trao đổi nghiên cứu; ĐHAG sẽ cử 01 cán bộ phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế liên hệ trao đổi trực tiếp với Đại học Bang Indiana để xây dựng chương trình hợp tác cụ thể và trong năm 2017, ĐHAG sẽ tổ chức chuyến viếng thăm Đại học Bang Indiana.

Huỳnh Cam