Ngày 29/8, PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường ĐHAG và TS Trương Minh Huy Vũ – Giám đốc Khu Công nghệ phần mềm (ITP) đã đại diện hai đơn vị ký kết ghi nhớ hợp tác.

Theo bản ghi nhớ, hai bên cùng đồng thuận hợp tác, phối hợp và hỗ trợ nhau triển khai các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong nghiên cứu, đào tạo và quản trị trên tinh thần tự nguyện, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, đoàn kết, tôn trọng và hỗ trợ lẫn nhau.

Cụ thể, Trường ĐHAG sẽ phối hợp cùng ITP triển khai các dự án về hệ thống thông tin, hệ thống dữ liệu, các dự án nghiên cứu khoa học về lĩnh vực công nghệ thông tin; đồng tổ chức các hội thảo khoa học, workshop trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, cách mạng công nghiệp 4.0; triển khai các khóa đào tạo ngắn hạn về kỹ năng mềm, kiến thức khởi nghiệp và các cuộc thi khởi nghiệp cho sinh viên.

Phía ITP cam kết sẽ hỗ trợ nhà trường trong công tác đào tạo thuộc các ngành: Kinh doanh số và trí truệ nhân tạo, công nghệ tài chính (FinTech), thương mại điện tử (e-commerce) và hệ thống thông tin quản lý… trên cơ sở khai thác hạ tầng công nghệ và hệ sinh thái của ITP. Đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên AGU được tham gia kiến tập, thực tập, ứng tuyển trong mạng lưới các doanh nghiệp của ITP; phối hợp nghiên cứu, phát triển và triển khai công nghệ dữ liệu, công nghệ máy tính ảo, các chương trình và ứng dụng về đại học số,…

Tham dự buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Giám đốc ĐHQG-HCM bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị thành viên của ĐHQG-HCM. Giám đốc ĐHQG-HCM nhận định việc thắt chặt mối quan hệ giữa các đơn vị thành viên sẽ tăng cường sức mạnh trong hệ thống và mở rộng sự đóng góp của ĐHQG-HCM cho sự phát triển của khu vực ĐBSCL và cả nước; đồng thời hy vọng Trường ĐHAG và ITP sẽ hiện thực hóa các thỏa thuận được ký kết trong bản ghi nhớ trong thời gian sớm nhất.

Anh Thư – TV

TS Trương Minh Huy Vũ – Giám đốc ITP tóm tắt những nội dung trong thỏa thuận hợp tác

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu chúc mừng hai đơn vị

PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường ĐHAG và TS Trương Minh Huy Vũ – Giám đốc ITP ký kết hợp tác