Sáng ngày 27/1/2018, Trường Đại học An Giang đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Xuân tình nguyện 2018. Đây là năm thứ hai Nhà trường triển khai hoạt động này.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của PGS,TS. Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Nguyễn Khánh Hoàng – Phó Bí thư Thành đoàn Long Xuyên - đơn vị phối hợp triển khai Chiến dịch; đại diện các đơn vị tài trợ; quý thầy cô là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường và 200 đoàn viên sinh viên là các tình nguyện viên của Chiến dịch.

Với chủ đề “Xuân yêu thương”, Chiến dịch Xuân tình nguyện 2018 nhằm tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên thể hiện tinh thần tương thân, tương ái và sẻ chia yêu thương, mang xuân ấm áp đến với những hoàn cảnh khó khăn.

Chiến dịch tổ chức hoạt động theo hình thức các đội hình chuyên trách như: Đội hình tổ chức các hoạt động gây quỹ, Đội hình thực hiện các ấn phẩm handmade, Đội hình truyền thông và hậu cần, Đội hình vườn hoa Chiến dịch, Đội hình nghệ thuật và Đội hình tổ chức các hoạt động chăm lo.

Để gây quỹ cho các hoạt động, từ tháng 12/2017, các tình nguyện viên của Chiến dịch đã triển khai nhiều dịch vụ như: Dịch vụ tặng quà giáng sinh theo yêu cầu, Dịch vụ vệ sinh nhà trước Tết, Cung cấp các ấn phẩm Xuân handmade, tổ chức thu gom vật dụng tái chế 2018 và vận động hỗ trợ từ các Mạnh Thường Quân. Kết quả đã gây quỹ được trên 24 triệu đồng (bao gồm tiền mặt và hiện vật). Ngoài ra, Ban Chỉ huy Chiến dịch cũng đã nhận được tài trợ từ các đơn vị như: VNPT – Vinaphone An Giang (10 triệu đồng), Công ty Bảo Việt An Giang (10 triệu đồng) và Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng -FE Credit (315 phần quà).

Từ ngày 20/1 đến 5/2/2018, các tình nguyện viên sẽ triển khai các hoạt động giúp đỡ và sẻ chia như: Hỗ trợ dọn dẹp, sơn sửa và trang trí nhà để chuẩn bị đón Tết đồng thời trao tặng phần quà Tết cho các gia đình chính sách, các hộ gia đình nghèo, cụ già neo đơn, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Tổ chức thăm hỏi, giao lưu văn nghệ và tặng quà Tết cho các em Cơ sở giáo dục tình thương Khai Trí và Trường trẻ em khuyết tật An Giang; Giao lưu văn nghệ và tặng quà Tết cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Long Xuyên.

Các hoạt động không chỉ tạo điều kiện cho sinh viên có môi trường học tập và tích lũy kỹ năng từ thực tế; rèn luyện và phát triển năng khiếu, sở trường của bản thân mà còn là cơ hội để các bạn đóng góp sức mình cho cộng đồng.

Thiện Bình – DH15TH2

Hình ảnh :

Tin liên quan: