Sáng ngày 28/11/2017, Trường Đại học An Giang và Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các tân khoa lớp Cao đẳng Đạo diễn sân khấu Khóa 19 (niên khóa 2013-2017) do hai trường liên kết đào tạo.

Buổi lễ có sự hiện diện của PGS,TS.Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường ĐHAG, TS. Trương Nguyễn Ánh Nga – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng VHNT Tp. Hồ Chí Minh, ThS. Trương Bá Trạng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch tỉnh An Giang, cùng lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Tỉnh, Đoàn ca múa nhạc tổng hợp Tỉnh và đại diện Trưởng, Phó các khoa, phòng ban của hai trường.

Lớp Cao đẳng Đạo diễn sân khấu được hình thành từ đề xuất của Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch tỉnh An Giang nhằm đào tạo nguồn nhân lực về hoạt động văn hóa nghệ thuật tại địa phương. Chương trình đào tạo gồm 32 môn học với 3 khối kiến thức: đại cương, cơ sở ngành và chuyên ngành. Sau khi hoàn thành các môn học, sinh viên phải dành nhiều thời gian và tâm huyết để hoàn thành bài thi kết thúc khóa dưới hình thức một vở kịch dài.

Tại buổi lễ, thầy Trần Trung Hậu – Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường Cao đẳng VHNT Tp. Hồ Chí Minh đã công bố quyết định công nhận tốt nghiệp khóa 19 hình thức vừa học vừa làm cho 19 tân khoa chuyên ngành Đạo diễn sân khấu. Trong đó, có 12 tân khoa tốt nghiệp loại Giỏi, được nhận giấy khen của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng VHNT Tp.HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trương Nguyễn Ánh Nga – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng VHNT Tp.HCM đã biểu dương, đánh giá cao tinh thần cố gắng, nỗ lực học tập của các sinh viên và hy vọng rằng các tân cử nhân sẽ phát huy và làm giàu di sản văn hóa vô giá của cha ông truyền lại bằng tất cả tình yêu và tài năng nghệ thuật, tấm lòng và trách nhiệm, để góp phần vào sự nghiệp xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam hướng đến chân, thiện, mỹ. Bên cạnh đó, Cô cũng gửi lời cảm ơn trân trọng đến lãnh đạo UBND Tỉnh, các sở ngành tỉnh An Giang, Trường Đại học An Giang và quý thầy cô đã quan tâm và tạo điều kiện để khóa học diễn ra thuận lợi.

Thay mặt Trường ĐHAG, PGS,TS.Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng các tân cử nhân và gửi lời cảm ơn quý thầy, cô Trường Cao đẳng VHNT Tp.HCM đã phối hợp tốt trong công tác tổ chức khóa đào tạo. Hiệu trưởng tin tưởng rằng thành công của lớp Đạo diễn sân khấu này sẽ là tiền đề để hai trường tiếp tục mở rộng hợp tác đào tạo một số ngành phù hợp với đặc thù của Tỉnh và Khu vực.

Anh Thư – TV

Hình ảnh :

Tin liên quan: