Ngày 31/12, Thư viện Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM tổ chức “Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc (ĐSVHĐ) năm 2021” bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Đức Phú Thọ - Phân hội trưởng Phân hội Văn học, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh An Giang, ThS. Ninh Thị Kim Duyên - Trưởng Phòng Phục vụ độc giả, Thư viện Trung tâm ĐHQG-HCM, ThS. Lê Thị Huyền Trân – Trưởng Chi nhánh Thư viện Trung tâm, Ký túc xá B, ĐHQG- HCM.
Về phía Trường Đại học An Giang có sự tham dự của Ban Giám đốc Thư viện, cùng quý thầy cô, học sinh, sinh viên và các thí sinh đạt thành tích cao tại cuộc thi ĐSVHĐ năm 2021.
Phát biểu khai mạc buổi lễ, ThS Ngô Thị Kim Duyên – Giám đốc Thư viện, Trưởng Ban Giám khảo Cuộc thi đã cho rằng buổi lễ là hoạt động ý nghĩa nhằm ghi nhận sự nhiệt tình và cố gắng tham gia hưởng ứng cuộc thi của sinh viên; đồng thời khẳng định, nêu cao vai trò và giá trị của văn hóa đọc trong cuộc sống. Dịp này, Giám đốc Thư viện gửi lời cảm ơn Thư viện trung tâm, ĐHQG-HCM và Liên hiệp Hội Văn học nghệ thuật tỉnh An Giang đã trao tặng những phần quà sách cho cho các sinh viên đạt giải cuộc thi.
Đánh giá về cuộc thi, ThS. Trần Tùng Chinh – Giảng viên Bộ môn Ngữ văn, Thành viên Ban giám khảo nhận định: Trong thời gian phát động cuộc thi, học sinh, sinh viên đã tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi. Kết quả có 40 bài thi vượt qua vòng Sơ khảo. Tại vòng thi cấp Trường, Ban tổ chức đã tuyển chọn và gửi 08 bài thi xuất sắc tham gia Vòng chung kết ĐSVHĐ toàn quốc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Tiếp tục ghi dấu ấn tại Vòng chung kết toàn quốc, bạn Chế Thị Ngọc Hân – Sinh viên ngành Sư phạm Ngữ văn đã mang về giải Khuyến khích cấp quốc gia Cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc năm 2021” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Đây là lần thứ 2 liên tiếp, bạn Ngọc Hân được vinh danh ở hạng mục dành cho Khối Đại học.
Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 8 thí sinh có bài dự thi xuất sắc gồm:
1.    Chế Thị Ngọc Hân -  DH18NV (01 giải Nhất; 01 giải Ba và giải Khuyến khích cấp Quốc gia).
2.    Nguyễn Đại Phú – DH20NV (01 giải Ba và 01 giả KK).
3.    Đỗ Thị Thanh Thảo – DH21NV (giải KK).
4.    Nguyễn Thị Anh Thư – DH20LU (giải KK).
5.    Đoàn Phú Quý – DH19DL (giải KK).
6.    Nguyễn Thị Minh Hạnh – DH20AV (giải KK).
Cũng tại buổi lễ, ThS Nguyễn Thị Hồng Loan – Phó Giám đốc Thư viện phát động cuộc thi “Giới thiệu sách bằng tiếng Anh” dành cho học sinh, sinh viên và học viên đang học tập tại Trường. Cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách, khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách; từ đó góp phần thúc đẩy văn hóa đọc trong nhà trường; đặc biệt là nâng cao các kỹ năng đọc hiểu, viết và thuyết trình bằng tiếng Anh.
Xem thông báo và thể lệ chi tiết về cuộc thi “Giới thiệu sách bằng tiếng Anh” tại đây.

ThS. Ngô Thị Kim Duyên – Giám đốc Thư viện, Trưởng Ban Giám khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Trường Đại học An Giang phát biểu khai mạc buổi lễ

ThS Trần Tùng Chinh – Đại diện Ban giám khảo phát biểu tổng kết cuộc thi

Sinh viên Chế Thị Ngọc Hân - Phát biểu cảm nghĩ và chia sẻ kinh nghiệm của sinh viên đạt giải vòng chung kết cấp Quốc gia năm 2021

Toàn cảnh buổi lễ tổng kết