Ngày 18/9/2021, Trường Đại học An Giang đã tổ chức trao giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học và chia tay 05 lưu học sinh Campuchia, niên khóa 2017-2021.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa tỉnh Takeo (Vương quốc Campuchia) và tỉnh An Giang (Việt Nam), Trường Đại học An Giang đã thực hiện đào tạo chương trình đại học (04 năm) và tiếng Việt (01 năm) cho lưu học sinh của tỉnh Takeo.
Tại buổi lễ, PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng nhà trường đã trao giấy chứng nhận tốt nghiệp cho 02 lưu học sinh hoàn thành chương trình học chuyên ngành Công nghệ thực phẩm và 03 lưu học sinh hoàn thành chương trình học chuyên ngành Khoa học cây trồng. Trong đó có 4/5 lưu học sinh tốt nghiệp đạt loại Khá.
Phát biểu nhắn nhủ tại buổi lễ, PGS.TS Võ Văn Thắng đánh giá cao sự cố gắng của các lưu học sinh trong học tập cũng như trong việc chấp hành nghiêm túc quy chế đào tạo, quy định của lớp học, thực hiện tốt các yêu cầu của giảng viên cũng như thi cử và kiểm tra đúng quy chế. Hiệu trưởng bày tỏ niềm vui trước kết quả mà các lưu học sinh đã nỗ lực gặt hái được và gửi gắm hy vọng: Các lưu học sinh sẽ tiếp tục bản lĩnh và nhiệt huyết, đam mê và sáng tạo, phát huy tối đa năng lực và cống hiến hết mình, không ngừng phát triển bản thân để đóng góp cho gia đình và cho xã hội. Các bạn sẽ là những cầu nối vun đắp, thắt chặt cho tình hữu nghị và mối quan hệ tốt đẹp bền vững đã có từ lâu giữa tỉnh Takeo - Vương quốc Campuchia và tỉnh An Giang – Việt Nam.
Dịp này, các lưu học sinh đã ôn lại quá trình học tập và những kỷ niệm dưới mái trường Đại học An Giang. Lưu học sinh TY SeavPav vừa hoàn thành chương trình học đại học chuyên ngành Khoa học Cây trồng, Khoa Nông nghiệp & Tài nguyên thiên nhiên (lớp DH18TT) đã thay mặt các bạn bày tỏ lòng biết ơn đến lãnh đạo nhà trường và quý thầy cô. Để có được thành quả này, TY SeavPav cho rằng là nhờ vào nỗ lực của bản thân, cùng với sự hỗ trợ của thầy cô và bạn bè trong lớp… “Những năm học tại Trường Đại học An Giang có rất nhiều kỷ niệm mà chúng em luôn khắc ghi. Những kỷ niệm đó cùng với kiến thức và kỹ năng đã đạt được sẽ là hành trang quý báu tiếp sức cho chúng em bước vào đời, bước vào một chặng đường mới là công tác tốt để giúp đỡ tỉnh nhà khi chúng em trở về nước”.

Huỳnh Cam – TV (Tổng hợp thông tin)
Ảnh: Tuấn Nguyễn – Trường PTTHSP

Toàn cảnh buổi lễ tốt nghiệp

Lưu học sinh TY SeavPav chuyên ngành Khoa học Cây trồng, Khoa Nông nghiệp TNTN (lớp DH18TT) phát biểu cảm tưởng