Sáng 27/6/2020, Trường Đại An Giang (ĐHAG) phối hợp cùng Văn phòng Hessen tại Việt Nam đã tổ chức Lễ trao học bổng Hessen năm học 2019-2020 cho 45 sinh viên tiêu biểu của các trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.

Học bổng Hessen là học bổng do Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS) trao tặng. Đây là một trong những học bổng có truyền thống và liên tục lâu đời nhất tại Việt Nam dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi. Đến nay, học bổng đã duy trì liên tục gần 30 năm, mỗi năm cấp từ 150 đến 300 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam.

Đại biểu tham dự

TS Bùi Công Thọ - Trưởng Văn phòng bang Hessen, CHLB Đức tại Việt Nam giới thiệu học bổng Hessen

TS Hồ Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHAG phát biểu tại buổi lễ

Trong năm học này, chương trình dành 45 suất học bổng cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng khu vực miền Nam; trong đó có 4 suất dành cho sinh viên Trường Đại học An Giang (mỗi suất học bổng trị giá 5,4 triệu đồng - tương đương 216 EURO). Đặc biệt, ngoài số tiền tài trợ, mỗi sinh viên còn được cấp “Giấy chứng nhận học bổng” với đầy đủ thông tin cá nhân và chữ ký của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen.

Sinh viên nhận học bổng Hessen

Đại diện Văn phòng bang Hessen, CHLB Đức tại Việt Nam, TS Bùi Công Thọ đã giới thiệu khái quát về lịch sử và ý nghĩa của học bổng Hessen, mối quan hệ mật thiết giữa Việt Nam và CHLB Đức, đồng thời chúc mừng các bạn sinh viên nhận học bổng và hy vọng học bổng sẽ luôn đồng hành cùng các bạn sinh viên trong những năm tiếp theo.
Tại buổi lễ, TS Hồ Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng ghi nhận và đánh giá cao ý nghĩa của Học bổng Hessen. Học bổng sẽ là nguồn động viên lớn cả về mặt vật chất lẫn tinh thần giúp các em sinh viên vượt qua khó khăn, đạt kết quả cao trong học tập.

Thay mặt cho sinh viên được nhận học bổng, bạn Nguyễn Ngọc Như Ý -  DH19HH (ngành Sư phạm Hóa học), Trường Đại học An Giang bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến nhà trường, Văn phòng Đại diện bang Hessen tại Việt Nam, Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS),  Quỹ học bổng Vừ A Dính và hứa sẽ cố gắng học tập đạt kết quả cao, tự rèn luyện nỗ lực hơn nữa để sau này trở thành những công dân trẻ có nhân cách tốt, năng động và sáng tạo để giúp ích cho xã hội.

Đại diện sinh viên nhận học bổng, bạn Nguyễn Ngọc Như Ý - Sinh viên ngành Sư phạm Hóa học (lớp DH19HH), Trường Đại học An Giang phát biểu cảm nghĩ.

TS Hồ Thanh Bình trao quà lưu niệm cho TS Bùi Công Thọ - Đại diện Văn phòng bang Hessen, CHLB Đức tại Việt Nam.

Đại biểu cùng sinh viên nhận học bổng chụp ảnh tập thể lưu niệm.

Hữu Nghị - TV