Ngày 26/5,Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội đồng Khoa học nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường bằng hình thức trực tuyến.

Đề tài “Ứng dụng kỹ thuật chân không trong chế biến cà chua bi đen (Solanum lycopersicum cv.OG) sấy dẻo” do cô Hồ Thị Ngân Hà – Giảng viên Bộ môn Công nghệ Thực phẩm, Khoa Nông nghiệp – TNTN làm chủ nhiệm đề tài.
Sau quá trình nghiên cứu, tác giả đã chứng minh việc chế biến cà chua bi đen sấy dẻo có giá trị cảm quan tốt và chứa hàm lượng cao các hợp chất có hoạt tính sinh học tốt cho sức khỏe bằng cách ứng dụng kỹ thuật chân không. Ngoài ra, nghiên cứu đã được xuất bản trên tạp chí thuộc danh mục ISI/Scopus (Q3).
Theo đánh giá của Hội đồng, đề tài hoàn thành được mục tiêu nghiên cứu đề ra, phương pháp nghiên cứu phù hợp, chi tiết. Đề tài có tính mới, có giá trị khoa học và có ý nghĩa thực tiễn. Đề tài đã được Sở Công Thương tỉnh An Giang ký kết xác nhận phối hợp chuyển giao kết quả nghiên cứu để triển khai ứng dụng.
Kết quả bỏ phiếu đánh giá của Hội đồng, đề tài đạt 90,8/100 điểm, xếp loại xuất sắc.

Thanh Vị - TT QLDV

Giảng viên Hồ Thị Ngân Hà và đề tài nghiên cứu
Giảng viên Hồ Thị Ngân Hà và đề tài nghiên cứu

 

Tác giả có bài báo quốc tế thuộc danh mục ISI/Scopus (Q3) liên quan đến nội dung đề tài
Tác giả có bài báo quốc tế thuộc danh mục ISI/Scopus (Q3) liên quan đến nội dung đề tài

 

Thành viên Hội đồng tham gia nghiệm thu đề tài bằng hình thức trực tuyến
Thành viên Hội đồng tham gia nghiệm thu đề tài bằng hình thức trực tuyến


 

Hình ảnh :

Tin liên quan: