Ngày 9/1/2020, Trường Đại học An Giang tổ chức Hội thảo chuyên đề “Sản xuất và sử dụng vật liệu polymer”. Hơn 50 giảng viên, nghiên cứu viên, viên chức quản lý và sinh viên Khoa Kỹ thuật – Công nghệ - Môi trường, Khoa Nông nghiệp và Tài nguyên thiên nhiên đã tham dự Hội thảo.

Các thành viên tham dự đã được GS Techn. Gerhart Braunegg – Cố vấn chuyên môn Viện Tài nguyên môi trường Đại học Quốc gia TPHCM giới thiệu những phương pháp sản xuất polymer từ năm 1950 đến năm 2017 cũng như các ảnh hưởng tích cực, tiêu cực của nó đến môi trường; những công nghệ tiên tiến trên thế giới giúp giảm thiểu việc sử dụng nguyên liệu hóa thạch trong sản xuất; việc tận dụng, tái sử dụng các nguyên vật liệu thân thiện môi trường như rơm rạ, trấu,… với giá thành rẻ, lợi nhuận nhân đôi và thời gian phân hủy ngắn, đặc biệt có thể ngăn ngừa tình trạng ô nhiễm môi trường.
Hội thảo đã cung cấp cho các cán bộ nghiên cứu những thông tin mới về sản xuất và sử dụng vật liệu polymer trong việc giảm thiểu tác động gây ô nhiễm môi trường, đồng thời là dịp để giảng viên của Trường ĐHAG trao đổi kinh nghiệm trong việc thu hút các dự án tài trợ quốc tế.

Giảng viên Trường ĐHAG tham dự Hội thảo

GS Techn. Gerhart Braunegg – Cố vấn chuyên môn Viện Tài nguyên môi trường Đại học Quốc gia TPHCM chia sẻ thông tin về việc sản xuất và sử dụng vật liệu polymer

TS Nguyễn Trần Thiện Khánh – Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học và Đào tạo sau đại học chia sẻ kinh nghiệm trong nghiên cứu về vật liệu polymer

Quý thầy cô trao đổi với GS Techn. Gerhart Braunegg