Ngày 09/9/2017, Trường Đại học An Giang (ĐHAG) đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm học 2017-2018. Đến tham dự Hội nghị có sự hiện diện của Ông Nguyễn Thiện Phú - Chủ tịch Liên đoàn lao động Tỉnh, cùng trên 500 đại biểu là công chức, viên chức, người lao động của Trường.

Hội nghị là một trong những hoạt động thường niên của ĐHAG nhằm phát huy quyền làm chủ của công chức, viên chức đóng góp ý kiến xây dựng Nhà trường ngày một tốt hơn, đồng thời, cũng là dịp để lãnh đạo Trường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công chức, viên chức và người lao động (CCVC) để có những chỉ đạo, giải pháp thỏa đáng trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học.

Hội nghị CCVC của Trường được tổ chức thành 2 cấp: Cấp cơ sở và cấp Trường. Hội nghị cấp cơ sở được tổ chức từ ngày 21/8 đến ngày 01/9/2017 tại các đơn vị và Công đoàn bộ phận. Nhà trường đã ghi nhận được trên 100 ý kiến đóng góp của CCVC về nội dung của các văn bản: Báo cáo Tổng kết năm học 2016-2017; Báo cáo của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở khóa VI (nhiệm kỳ 2012 - 2017) tại Đại hội Công đoàn khóa VII và Báo cáo tổng kết kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2015 - 2017 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017 - 2019. CCVC đã đóng góp nhiều ý kiến liên quan đến công tác thi đua, khen thưởng và chế độ làm việc của giảng viên, nhà xe giáo viên, các dịch vụ diễn ra tại Trường, trang thiết bị phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học,... Các ý kiến đề xuất đã được Nhà trường trân trọng tiếp thu và Hội nghị cũng đã được nghe các giải trình chi tiết đến từ Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ Công đoàn cơ sở, cùng đại diện các đơn vị chức năng có liên quan.

Phát động thi đua năm học 2017 - 2018, PGS,TS.Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định "Trường Đại học An Giang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016 - 2017" với nhiều thành tích đáng phấn khởi như: Cơ cấu tổ chức của Trường ngày càng hoàn thiện (Hội đồng Trường Đại học An Giang đã được thành lập và Trường được UBND Tỉnh giao quyền tự chủ giai đoạn 2017 - 2020); đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ cao ngày càng phát triển (Trường hiện có 3 Phó Giáo sư, 47 tiến sĩ, 423 thạc sĩ); các chương trình đào tạo và hoạt động đảm bảo chất lượng của Trường được triển khai theo hướng tiếp cận các chuẩn mực chất lượng quốc gia và quốc tế (Trường đã hoàn thành công tác tự đánh giá và đang chuẩn bị cho đánh giá ngoài); số lượng và chất lượng các đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên ngày càng tăng; tạp chí khoa học của Trường được công nhận thuộc danh mục các tạp chí xét tính điểm Hội đồng Chức danh Giáo sư; hoạt động hợp tác quốc tế được mở rộng (trong năm, Trường đã đón tiếp 58 đoàn khách quốc tế và ký Biên bản Ghi nhớ & Thỏa thuận hợp tác với nhiều trường đại học nước ngoài); công tác tuyển sinh tiến hành thuận lợi với tỷ lệ sinh viên nhập học đạt trên 100%; công tác học sinh - sinh viên được quan tâm phát triển với trên 3 tỷ đồng học bổng tài trợ.

Năm học 2017 - 2018, Hiệu trưởng Võ Văn Thắng kêu gọi các toàn thể CCVC trong Trường tiếp tục đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới, xây dựng Trường Đại học An Giang mỗi ngày một phát triển.

Tại Hội nghị, CCVC tham dự đã bỏ phiếu bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm 7 thành viên. Nhân dịp này, Nhà trường cũng đã trao Giấy khen của Hiệu trưởng cho 85 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2016-2017.

Hồng Loan - Anh Thư

Hình ảnh :

Tin liên quan: