Ngày 24/8/2017, Ông Senthold Dirk Asseng - Giáo sư Bộ môn Kỹ thuật Nông nghiệp & Sinh học Trường Đại học Florida, Hoa Kỳ đã đến làm việc tại Trường Đại học An Giang nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác với Trường.

Tham dự buổi làm việc có PGS,TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang, TS. Chau Thi Đa - Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế (QLKH&HTQT), các cán bộ và giảng viên Khoa Kỹ thuật - Công nghệ - Môi trường, Khoa Nông nghiệp - Tài nguyên thiên nhiên, Phòng QLKH&HTQT và Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Nông thôn.

Tại buổi làm việc, Giáo sư Senthold Dirk Asseng đã giới thiệu đôi nét về các điểm mạnh của Trường Đại học Florida, về Dự án "AgMIP" (Dự án hợp tác quốc tế về cải tiến mô hình nông nghiệp và hiểu rõ những tác động của khí hậu trong lĩnh vực nông nghiệp ở phạm vi vùng và toàn cầu) mà Ông và các nhà nghiên cứu khác đang thực hiện. Dự án nghiên cứu những tác động của biến đổi khí hậu đến nông nghiệp, sự tương tác giữa "Khí hậu - Cây trồng - Kinh tế". Ông cũng thông tin về việc Ông vừa tìm hiểu các mô hình canh tác nông nghiệp (lúa, rau màu và cây ăn trái) tại huyện Chợ Mới và xã Mỹ Hòa Hưng và tham quan khu vực lúa mùa nổi tại xã Vĩnh Phước, huyện Tri Tôn. Ông rất mong muốn cùng Trường Đại học An Giang tìm ra phương hướng mở rộng nghiên cứu (dựa trên dự án AgMIP) sao cho thích ứng với vùng miền & đặc biệt ở các khu vực có lũ lụt. Đại diện các đơn vị của Trường đã chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về việc dự đoán và ứng phó với biến đổi khí hậu cũng như những ưu khuyết điểm của lúa mùa nổi.

Phát biểu tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Võ Văn Thắng giao cho 03 đơn vị: Khoa Kỹ thuật - Công nghệ - Môi trường, Khoa Nông nghiệp - TNTN và Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Nông thôn tiếp tục nghiên cứu đề xuất ý tưởng dự án thích ứng với vùng miền ở An Giang và đề nghị Giáo sư hỗ trợ cho nhóm thực hiện. Hiệu trưởng giao Phòng QLKH&HTQT và Ông Nguyễn Trần Nhẫn Tánh - Giảng viên Khoa KT-CN-MT tiếp tục giữ mối quan hệ tốt và liên lạc thường xuyên với Giáo sư. Cuối cùng, Thầy cảm ơn Giáo sư Senthold Dirk Asseng đã đến chia sẻ ý tưởng và mong muốn Giáo sư định hướng cho nhóm nghiên cứu, Thầy bày tỏ mong muốn hai trường sẽ có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và tin tưởng Trường Đại học Florida sẽ trở thành một trong những đối tác thường xuyên và quan trọng của Trường Đại học An Giang.

Tường Vy - P.QLKH&HTQT

Hình ảnh :

Tin liên quan: