Một trong những sứ mệnh quan trọng của Trường Đại học An Giang là trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng ở trình độ cao, chuyên nghiệp, tâm huyết, đủ bản lĩnh và năng lực hội nhập, đủ năng lực lao động, cống hiến, quản trị và vận hành xã hội.

Để thực hiện sứ mệnh đó, Trường Đại học An Giang xác định việc hợp tác với các doanh nghiệp là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo. Thời gian qua, Trường Đại học An Giang đã không ngừng xây dựng, thúc đẩy, củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp để mang đến cho sinh viên của Trường cơ hội việc làm, điều kiện được thực tập, rèn luyện các kỹ năng, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các đơn vị sử dụng lao động và cho toàn xã hội.

Ngày 10/08/2017 vừa qua, tại Thủ đô Hà Nội, PGS. TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang đã tham dự buổi lễ ra mắt Công ty Cổ phần Tổ hợp Giáo dục và Đào tạo Delta (Delta E&T) và ký kết hợp tác với Công ty trong lĩnh vực đào tạo nghề chất lượng cao, cung ứng và tuyển dụng nhân lực chất lượng cao cho các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa hai bên, Công ty CP Tổ hợp Giáo dục và Đào tạo Delta (Delta E&T) sẽ triển khai tổ chức tại Trường Đại học An Giang "Chương trình cung ứng nhân lực cho các doanh nghiệp tài chính" với những nội dung chính như: tổ chức tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho sinh viên lĩnh vực ngân hàng, tài chính; tổ chức chương trình đào tạo cho sinh viên ngành ngân hàng, sau khóa đào tạo, sinh viên có thể làm việc ngay tại các doanh nghiệp; phối hợp với nhà trường liên hệ, tìm kiếm địa điểm thực tập tại địa phương cho sinh viên.

Hợp tác chiến lược giữa Trường Đại học An Giang và Công ty CP Tổ hợp Giáo dục và Đào tạo Delta được ký kết dựa trên nền tảng doanh nghiệp cùng nhà trường nâng cao hiệu quả công tác đào tạo và cung ứng nguôn nhân lực trình độ cao cho xã hội, hỗ trợ định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, tạo môi trường học tập và rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho sinh viên, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu và nhiệm vụ đào tạo của Trường Đại học An Giang. Đây cũng chính là tiền đề tốt đẹp cho những chương trình hợp tác khác trong tương lai giữa Trường Đại học An Giang và Công ty CP Tổ hợp Giáo dục và Đào tạo Delta.

Phương Quyên (CTSV)

Hình ảnh :

Tin liên quan: