Ngày 26/7/2017, Trường Đại học An Giang phối hợp với UBND Phường Đông Xuyên trao tặng căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trần Minh Đức (sinh năm 1935), là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc màu da cam.

Tham dự buổi lễ có PGS, TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng; Ông Dương Thanh Hưng - Bí thư Đảng ủy Phường và Bà Tạ Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND Phường.

Tại buổi lễ, PGS, TS. Võ Văn Thắng chia sẻ niềm vui vì Nhà trường đã thực hiện một việc làm tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa, đó là hỗ trợ những người có công với cách mạng còn gặp nhiều khó khăn. Hiệu trưởng cho biết các hoạt động của Trường, đặc biệt là hoạt động Công đoàn, đều hướng tới đóng góp cho xã hội. Trong thời gian tới, Nhà trường mong rằng sẽ tiếp tục phối hợp với địa phương thực hiện nhiều công trình xã hội có ý nghĩa. Dịp này, Hiệu trưởng cũng chúc sức khỏe và tặng quà lưu niệm cho gia đình.

Thay mặt UBND Phường Đông Xuyên, Ông Dương Thanh Hưng cảm ơn tấm chân tình của tập thể cán bộ, giảng viên của Trường đã hỗ trợ địa phương trong việc thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa. Ông cũng ghi nhận sự hỗ trợ của Trường trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ngôi nhà được xây dựng với diện tích 40 m2, tọa lạc tại số 09, khu nhà tình nghĩa khóm Đông Hưng, Phường Đông Xuyên, thành phố Long Xuyên. Tổng kinh phí xây dựng là 150 triệu đồng, trong đó Trường Đại học An Giang đóng góp 50 triệu đồng (từ nguồn quỹ thực hiện công trình chào mừng Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Đại học An Giang 2017-2022), số tiền còn lại do địa phương và gia đình đóng góp.

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà tình nghĩa, Ông Trần Minh Đức xúc động bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Trường Đại An Giang và các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương. Ngôi nhà thật sự là món quà có ý nghĩa đối với Ông và gia đình, giúp Ông làm tròn nghĩa vụ của người cha, người chồng sau hai cuộc kháng chiến nhiều hy sinh mất mát.

Công tác "Đền ơn đáp nghĩa" là một trong những hoạt động thiết thực, thường niên của cán bộ, giảng viên và công đoàn viên Trường Đại học An Giang nhằm góp phần sẻ chia những hy sinh mất mát, khó khăn của những người lính đã giành độc lập, tự do cho dân tộc. Đây thật sự là công trình có ý nghĩa của tập thể Trường nhằm chào mừng 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2017.

Hồng Loan-TV

Hình ảnh :

Tin liên quan: