Sáng ngày 14/7/2017, tại phòng họp 2, Trường Đại học An Giang đã diễn ra Lễ tổng kết Chương trình hỗ trợ cộng đồng tại An Giang năm 2017 với chủ đề “Nâng cao chất lượng sức khỏe cộng đồng”.

Đây là năm thứ 3, Trường Đại học An Giang (ĐHAG) và Đại học Bách Khoa Hong Kong (ĐH BKHK) phối hợp tổ chức Chương trình hỗ trợ cộng đồng tại An Giang. Qua một tuần thực hiện, sinh viên hai trường đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao kiến thức phục vụ cộng đồng và có hội trải nghiệm cuộc sống vùng nông thôn theo mô hình homestay.

Thay mặt cho đoàn ĐH BKHK, Cô Allen đã điểm lại một số hoạt động của Chương trình hỗ trợ, đặc biệt là hoạt động tư vấn chăm sóc sức khỏe và chế độ ăn uống cho 64 hộ gia đình trên địa bàn xã Mỹ Hòa Hưng. Qua một tuần làm việc, sinh viên hai trường đã thực hiện một số hoạt động như: thăm hỏi tình hình cuộc sống thường ngày của bà con, về chế độ dinh dưỡng và lối sống, sinh hoạt; thăm khám tình trạng sức khỏe, nhiệt độ, cân nặng, chiều cao và đo huyết áp cho từng hộ để nắm được tình trạng sức khỏe, nguyên nhân liên quan đến các vấn đề về bệnh. Qua đó, đoàn đã đưa ra lời khuyên về chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và hợp vệ sinh, cung cấp thông tin về các loại thực phẩm cần được đảm bảo trong khẩu phần hàng ngày, hướng dẫn cho bà con một số bài tập thể dục giúp cải thiện tích cực sức khỏe.

Phát biểu tại Lễ tổng kết, ThS. Lê Quốc Cường – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHAG đã nhấn mạnh Chương trình hỗ trợ cộng đồng được thực hiện tại An Giang đã giúp nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe cho người dân An Giang và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa ĐHAG và ĐH BKHK. Chương trình đã tạo điều kiện cho sinh viên hai trường có cơ hội tiếp xúc, làm việc, trao đổi học tập lẫn nhau về kiến thức chuyên môn, văn hóa và mở rộng quan hệ xã hội. Đồng thời, Thầy cũng bày tỏ mong muốn có cơ hội hợp tác với ĐH BKHK ở nhiều lĩnh vực khác nhằm thắt chặt thêm mối quan hệ của hai trường.

Dịp này, Trường ĐH BKHK đã trao giấy chứng nhận cho 12 sinh viên tình nguyện khoa Ngoại ngữ trường ĐHAG tham gia hỗ trợ sinh viên ĐH BKHK thực hiện Chương trình hỗ trợ cộng đồng tại An Giang năm 2017.

Cẩm Thiêu – TV

Hình ảnh :

Tin liên quan: