Sáng ngày 12/7/2017, PGS,TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường đã có buổi làm việc với Đoàn Đại học Suan Sunandha Rajabhat - SSRU (Thái Lan). Đây là lần đầu tiên SSRU đến làm việc với Trường Đại học An Giang.

Buổi làm việc diễn ra trong không khí hữu nghị. Đại diện 2 trường đã giới thiệu thông tin tổng quan về lịch sử hình thành, cơ sở vật chất, ngành nghề và quy mô đào tạo cùng các chương trình hỗ trợ cho sinh viên, đặc biệt là những thành công trong quan hệ hợp tác quốc tế.

Theo PGS. Siri-orn Champatong - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Đông Nam Á học, SSRU là một trong những trường đại học nổi tiếng của Thái Lan. Trường được thành lập vào năm 1937 bởi Hoàng gia Thái Lan và có khuôn viên tọa lạc ngay trung tâm Bangkok. SSRU đào tạo đa dạng ngành nghề từ cử nhân cho đến tiến sĩ, các lĩnh vực nổi bật gồm: nghệ thuật, nhà hàng - khách sạn, giáo dục, khoa học và công nghệ, xã hội và nhân văn, y tế; trong đó, lĩnh vực âm nhạc là chuyên khoa nổi tiếng nhất.

Trao đổi về phương hướng phát triển các cơ hội học thuật giữa hai trường, đại diện Đại học Suan Sunandha Rajabhat cho biết các khoa của SSRU đều sẵn sàng tiếp nhận sinh viên Việt Nam, sinh viên Trường Đại học An Giang đến học tập tại Trường với những hỗ trợ về ăn ở và chi phí đi lại trong nội ô Bangkok. SSRU có nhã ý mời giảng viên và sinh viên chuyên ngành Âm nhạc của Trường Đại học An Giang sang biểu diễn trong Lễ kỷ niệm thành lập khoa Nghệ thuật của SSRU. Ngoài ra, đại diện SSRU cũng mời giảng viên Trường Đại học An Giang tham gia bình duyệt một số chuyên mục thuộc tạp chí quốc tế do SSRU ấn hành.

Phát biểu tại buổi đón tiếp, PGS,TS.Võ Văn Thắng bày tỏ sự vui mừng khi nhận được sự quan tâm của các giáo sư, giảng viên đến từ Đại học Suan Sunandha Rajabhat. Hiệu trưởng cũng thông tin về chuyến đi Thái Lan gần đây nhằm ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học An Giang với Đại học Mahidol và Đại học Assumption. Hiệu trưởng hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học An Giang với SSRU sẽ được thắt chặt trên cơ sở thế mạnh của mỗi bên, nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia.

Anh Thư - TV

Hình ảnh :

Tin liên quan: