Trong khuôn khổ phối hợp thực hiện Chương trình hỗ trợ cộng đồng (Service Learning) giữa Trường Đại học An Giang (ĐHAG) và Đại học Bách Khoa Hong Kong (ĐH BKHK), sáng ngày 6/7/2017, Trường ĐHAG đã có buổi tiếp đón Đoàn giảng viên và sinh viên Khoa Điều dưỡng, Đại học Bách khoa Hong Kong.

Tiếp Đoàn có PGS, TS. Trần Văn Đạt - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang cùng đại diện quý thầy, cô Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Khoa Ngoại ngữ và 12 sinh viên tình nguyện của Khoa Ngoại ngữ.

Đoàn ĐH BKHK có 03 chuyên viên phụ trách Chương trình Service Learning cùng 18 sinh viên của Khoa Điều dưỡng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Trần Văn Đạt đã cảm ơn Đoàn giảng viên và sinh viên Khoa Điều dưỡng, Đại học Bách khoa Hong Kong có kế hoạch đưa nhóm giảng viên, sinh viên của Trường đến tư vấn về chế độ dinh dưỡng cho người dân ở xã Mỹ Hòa Hưng và tạo điều kiện cho sinh viên ĐHAG được tham gia vào hoạt động có ích này. Với mong muốn Chương trình được triển khai sâu rộng hơn, Trường ĐHAG sẵn sàng hợp tác cùng ĐH BKHK trong việc tổ chức nhóm chuyên gia chăm sóc sức khỏe ở các địa phương khác của An Giang.

Chương trình hỗ trợ cộng đồng diễn ra từ ngày 6/7/2017 đến ngày 14/7/2017 tại An Giang với các hoạt động chính như: Tổ chức báo cáo chuyên đề về Hệ thống y tế sức khỏe ở Việt Nam, đặc biệt là hệ thống y tế xã Mỹ Hòa Hưng cho sinh viên ĐH BKHK; Tổ chức tập huấn cho 12 sinh viên tình nguyện của Trường ĐHAG để tham gia hỗ trợ nhóm sinh viên của ĐH BKHK; đoàn giảng viên, sinh viên của ĐH BKHK đến gặp gỡ 64 hộ gia đình xã Mỹ Hòa Hưng để tìm hiểu, tư vấn về chế độ ăn uống, dinh dưỡng và cách chăm sóc sức khỏe cho người dân tại xã Mỹ Hòa Hưng, cũng như có cơ hội trải nghiệm về văn hóa, cuộc sống ở nông thôn An Giang.

Cẩm Thiêu - TV

Hình ảnh :

Tin liên quan: