Sáng ngày 29/6/2017, Trường Đại học An Giang đã tổ chức thi năng khiếu cho trên 400 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành Sư phạm: Giáo dục mầm non (trình độ Đại học và Cao đẳng), Cao đẳng Giáo dục thể chất, Cao đẳng Sư phạm Mỹ thuật và Cao đẳng Sư phạm Âm nhạc.

Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào ngành Giáo dục Mầm non và Giáo dục thể chất phải dự thi đủ 2 môn văn hóa trong kỳ thi THPT Quốc gia (ngành Giáo dục Mầm non: Toán, Ngữ văn; ngành Giáo dục thể chất: Toán, tổ hợp môn Khoa học tự nhiên hoặc môn thi thành phần Sinh học) và thi 1 môn năng khiếu. Ở ngành Sư phạm Giáo dục mầm non, thí sinh thể hiện năng khiếu qua 3 nội dung thi: ca hát (chủ đề quê hương, người mẹ, tuổi trẻ, mùa xuân, trường học), đọc diễn cảm đoạn văn - thơ và kể chuyện theo tranh. Trong khi đó, các thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Giáo dục thể chất phải thể hiện sức mạnh thể lực và sức bền qua 4 nội dung thi: chạy ngắn 30m, bật xa tại chỗ, dẻo gập thân, kiểm tra thể hình.

Các thí sinh đăng ký vào ngành Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật phải dự thi 1 môn văn hóa Ngữ văn trong kỳ thi THPT Quốc gia và thi 2 môn năng khiếu. Ở ngành Sư phạm Mỹ thuật, các thí sinh dự thi nội dung năng khiếu là: hình họa và trang trí trong thời gian 180 phút. Ở ngành Sư phạm Âm nhạc, các thí sinh trải qua 2 phần thi: hát và thẩm âm - tiết tấu. Theo đánh giá của các giám khảo chuyên môn, năm nay, các thí sinh đăng ký vào ngành này có sự nổi bật về chất lượng, nhiều bạn đã tự mang nhạc cụ (guitar, organ) đến để đệm đàn cho phần thi hát của mình.

Theo Kế hoạch tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2017 của Trường Đại học An Giang, chỉ tiêu của ngành Giáo dục Mầm non hệ Đại học là 100, hệ Cao đẳng là 60; ngành Cao đẳng Giáo dục thể chất có chỉ tiêu tuyển sinh là 30, ngành Cao đẳng Sư phạm Âm nhạc là 20 và ngành Cao đẳng Sư phạm Mỹ thuật là 20.

Anh Thư - TV

Hình ảnh :

Tin liên quan: