Ngày 7/6/2017, tại Trường Đại học An Giang, Lễ bế mạc Hội thảo tập huấn "Công tác xã hội và sức khỏe cộng đồng năm 2017" (Social Work And Community Health Services) đã diễn ra trang trọng.

Hội thảo do Trường Đại học An Giang và Trường Đại học West Virginia (Hoa Kỳ) đồng tổ chức. Sau hơn 2 tuần tổ chức, Hội thảo đã thu hút gần 100 đại biểu là giảng viên, sinh viên, nhân viên công tác xã hội (CTXH) từ các trường đại học, cao đẳng, cơ quan, tổ chức trong và ngoài tỉnh An Giang. Thông qua 5 chủ đề được trình bày (mỗi chủ đề là một hội thảo), những người tham dự đã tích lũy thêm nhiều kiến thức chuyên môn và kỹ năng công tác xã hội.

Thay mặt cho Ban tổ chức, ThS. Nguyễn Trúc Lâm - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Khoa học xã hội & Nhân văn đã điểm lại các hoạt động của Hội thảo năm 2017 và chặng đường 12 năm tổ chức Hội thảo (2006-2017) với 50 chủ đề, 40 giảng viên và 1.400 người tham dự từ các trường đại học, cao đẳng, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ hoạt động tại Việt Nam, Hoa Kỳ, Lào và Campuchia. Theo Thầy, các học viên chính là những nhân tố tích cực, góp phần thúc đẩy hoạt động CTXH của tỉnh và của Việt nam ngày càng phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường ĐHAG đã nhấn mạnh Hội thảo là công trình hợp tác có ý nghĩa giữa hai trường đại học của hai nước Việt Nam và Hoa kỳ. Đồng thời, Thầy đề cao tinh thần làm việc nhiệt tình của các giảng viên nước ngoài, tình nguyện viên và sự học tập nghiêm túc của các học viên. Đặc biệt, qua 12 năm tổ chức, Hội thảo đã đạt mục tiêu trong việc bồi dưỡng, nâng cao kiến thức và kỹ năng công tác xã hội theo hướng chuyên nghiệp cho những người làm CTXH của tỉnh An Giang và các địa phương khác. Nhân dịp này, Thầy gửi lời cảm ơn trân trọng đến Ủy ban nhân dân Tỉnh An Giang, các Sở, Ban ngành, các vị giáo sư, các nhà tài trợ, các tình nguyện viên và tất cả những người tham dự đã đồng hành và đóng góp cho sự thành công của Hội thảo. Thầy hy vọng chương trình Hội thảo CTXH sẽ tiếp tục được tổ chức tại Trường ĐHAG.

Dịp này, GS. Neal Newfield, GS. Susan Newfield, GS Denis Scott và Trường Đại học West Virginia đã vinh dự nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo về thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tổ chức Hội thảo CTXH giai đoạn 2006-2016 và tổ chức trại hè sinh viên, học sinh tại Đại học West Virginia giai đoạn 2014-2016.

GS. Neal Newfield đã gửi lời cảm ơn đến UBND Tỉnh, Ban Giám hiệu Trường ĐHAG, các sở ngành, đơn vị và cá nhân có liên quan vì đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức Hội thảo thành công, cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của những người tham dự. Ông mong rằng những thông tin từ Hội thảo sẽ được những người tham dự áp dụng vào nghề nghiệp của mình một cách hiệu quả nhất.

Cẩm Thiêu - TV

Hình ảnh :

Tin liên quan: