Vừa qua, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Nhạc sĩ Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang, Hội viên Hội nhạc sĩ Việt Nam đã vinh dự đoạt giải A tại Liên hoan Âm nhạc toàn quốc khu vực ĐBSCL lần thứ 32, với ca khúc "LÀNG CHĂM BÊN SÔNG HẬU".

Liên hoan Âm nhạc do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức tại tỉnh Cà Mau từ ngày 27/6-29/6/2019. Liên hoan thu hút trên 200 nhạc sĩ, ca sĩ của 13 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL, với 38 tác phẩm của Hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam được dàn dựng và trình bày. Các tác phẩm dự thi được trình bày với thể loại: Đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca (một số tiết mục có múa minh họa, phụ họa). Các ca khúc tập trung xoay quanh các chủ đề như: hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Bác; Biển, đảo Việt Nam; ca ngợi tình yêu, đất nước, con người; Những thành tựu của phong trào xây dựng nông thôn mới nước ta hiện nay... 

Anh Thư – cựu sinh viên Trường Đại học An Giang (bìa phải) đại diện nhận giải A tại Liên hoan
Anh Thư – cựu sinh viên Trường Đại học An Giang (bìa phải) đại diện nhận giải A tại Liên hoan


Tham dự Liên hoan lần này, Chi hội Nhạc sĩ An Giang tham gia dự thi 03 tác phẩm của 03 nhạc sĩ: Võ Thắng, Thanh Danh và Trương Bá Trạng. Tác phẩm “Làng Chăm bên sông Hậu” của nhạc sĩ Võ Thắng (biểu diễn: Anh Thư - Phước Tín) đã vinh dự đoạt giải A tại Liên hoan.

Bằng khen giải A dành cho tác phẩm “Làng Chăm bên sông Hậu” của nhạc sĩ Võ Thắng
Bằng khen giải A dành cho tác phẩm “Làng Chăm bên sông Hậu” của nhạc sĩ Võ Thắng


Qua 32 kỳ tổ chức, Liên hoan Âm nhạc toàn quốc khu vực ĐBSCL là dịp để các nhạc sĩ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp… “Liên hoan được tổ chức lần này cũng là cơ hội để các nhạc sĩ cả nước đến với Cà Mau – một vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, thi ca. Qua đây, liên hoan cũng giới thiệu những tác phẩm mới, gương mặt mới trong lĩnh vực âm nhạc; đồng thời, là dịp để giới lý luận âm nhạc chiêm nghiệm giá trị âm nhạc truyền thống của các tỉnh trong khu vực, hướng tới sự phát triển âm nhạc theo hướng vì dân tộc, truyền thống" - Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết.

Huỳnh Cam (Tổng hợp thông tin)
 

Hình ảnh :

Tin liên quan: