Chiều ngày 1/3, Phó Hiệu trưởng Lê Quốc Cường và lãnh đạo các đơn vị đã có buổi gặp gỡ đại diện Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam. Cùng tham dự còn có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang. Phía đoàn IIG Việt Nam có bà Vũ Thị Bích Ngọc – Giám đốc chi nhánh TP.HCM làm trưởng đoàn.

IIG Việt Nam là tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục tại Việt Nam và hiện là đơn vị cung cấp số lượng bài thi quốc tế lớn nhất cả nước với các bài thi: TOEFL, TOEIC, GRE, SAT, TFI, MOS...

Đại diện IIG Việt Nam chia sẻ thông tin về các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

Tại buổi làm việc, đại diện đoàn IIG Việt Nam đã giới thiệu các lĩnh vực hoạt động chính của đơn vị, thông tin cơ bản về các chứng chỉ tiếng Anh, tin học quốc tế và những lợi ích của học viên khi có được các chứng chỉ này. Phía IIG Việt Nam mong muốn sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác cùng Trường Đại học An Giang. Theo đó, IIG cũng đề xuất các giải pháp chuẩn tiếng Anh Quốc tế tại Trường Đại học An Giang, đó là: sử dụng chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế xét tuyển đại học; áp chuẩn TOEIC cho sinh viên tốt nghiệp.

PGS,TS. Nguyễn Trung Thành – Trưởng Phòng Đào tạo phát biểu

Bà Vũ Thị Bích Ngọc – Giám đốc IIG Việt Nam chi nhánh TP.HCM trao đổi thêm về các giải pháp thực hiện

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang nêu ý kiến

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, Phó Hiệu trưởng Lê Quốc Cường ghi nhận và hồi đáp đối với những đề xuất từ phía IIG: Việc sử dụng chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế xét tuyển đại học sẽ được xem xét đưa vào đề án tuyển sinh của những năm tiếp theo; việc áp chuẩn TOEIC cần cân nhắc theo tình hình thực tế Quy định thi tuyển công chức của Sở Giáo dục và nhu cầu của sinh viên. Thầy đề nghị IIG Việt Nam xúc tiến làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo để đưa đến những thống nhất về chuẩn tiếng Anh, tạo nhiều điều kiện hơn cho sinh viên của Trường.

ThS. Lê Quốc Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Huỳnh Cam - TV