Nhân dịp Tết cổ truyền của đồng bào Khmer, chiều ngày 13/4/2018 Trường Đại học An Giang (ĐHAG) tổ chức đêm liên hoan văn nghệ mừng Chôl Chnăm Thmây 2018 tại khu Kí túc xá của trường.

Hoạt động thường niên này nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ giảng viên, sinh viên Khmer cùng  SV Campuchia đang sinh sống, học tập tại trường có dịp giao lưu, học hỏi và vui đón tết cổ truyền của dân tộc mình, đồng thời góp phần bảo tồn và phát huy nét đẹp văn hóa của đồng bào Khmer, thể hiện tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em.

Các sinh viên Khmer và sinh viên Campuchia đang học tập tại trường

Sinh viên đón tiếp các đại biểu tham dự

Các bạn sinh viên rạng rỡ trong trang phục truyền thống dân tộc Khmer

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Dương Liên Quang – Chánh Văn phòng tổng hợp Ban dân tộc tỉnh An Giang; ông Võ Minh Tân – Phó Trưởng phòng PA83 Công an tỉnh An Giang; ông Chau Chanh Kê – Phó Trưởng phòng Quản lý biên giới sở Ngoại vụ tỉnh An Giang; đại diện các Sở, ban ngành trong Tỉnh cùng các cựu sinh viên đang công tác tại các trường Trung học tại huyện Tri Tôn và Tịnh Biên. Về phía Trường ĐHAG có sự góp mặt của PGS,TS. Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng cùng quý thầy cô là Trưởng Phó các đơn vị, các tình nguyện viên người nước ngoài và hơn 200 CBGV - SV Khmer và SV Campuchia

Tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc thư chúc Tết của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang gửi đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây.

Đại biểu tham dự, từ trái sang: ông Dương Liên Quang – Trưởng phòng tổng hợp Ban dân tộc tỉnh An Giang, PGS, TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường ĐHAG

Quang cảnh buổi lễ

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Hải đọc thư chúc Tết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh AG gửi đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Đại diện cho SV Khmer, bạn Chau Cop gửi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền, đặc biệt là Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tổ chức một buổi họp mặt Tết cổ truyền vui tươi và đầm ấm cho những người con xa quê. Để đáp lại tình cảm đó, các bạn sinh viên hứa sẽ ra sức phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt để có thể mang sự hiểu biết của mình về xây dựng phum sóc, góp phần phát triển quê hương An Giang ngày càng giàu đẹp.

Để hỗ trợ cho các sinh viên Khmer vui đón Tết, Ban Dân tộc tỉnh An Giang đã hỗ trợ 5 triệu đồng, Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh An Giang hỗ trợ 1 triệu đồng. Về phía Nhà trường, Trung tâm Dịch vụ Kí túc xá trường hỗ trợ 2 triệu đồng, Hội Sinh viên Trường ĐHAG hỗ trợ 3 triệu đồng cho sinh viên dân tộc. Bên cạnh đó, Trường cũng đã khen thưởng 95 sinh viên Khmer đạt thành tích Khá, Giỏi, Xuất sắc của học kỳ I năm học 2017-2018 (tổng số tiền: 11.000.000 đồng).

Điệu múa Robam “Bok Trâu” chào đón năm mới do các bạn sinh viên biểu diễn

Ông Trần Trung Quốc – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐHAG trao tài trợ 3 triệu đồng cho đại diện SV Khmer

Sinh viên Khmer tặng hoa cảm ơn quý thầy cô và đại biểu tham dự

Đại diện sinh viên tặng quà cảm ơn đến BGH nhà trường và quý đại biểu