Ngày 23/3, Trường Đại học An Giang đã sinh hoạt quy chế thi cho các cán bộ viên chức tham gia công tác tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực 2021 (ĐGNL) - đợt 1 của ĐHQG-HCM tại điểm thi An Giang.

Kỳ thi Đánh giá năng lực nhằm tuyển chọn được những thí sinh có đủ năng lực và phù hợp với đặc thù của các chương trình đào tạo thuộc các đơn vị trong và ngoài hệ thống. Năm 2021, kết quả kỳ thi được sử dụng là một trong những phương án để xét tuyển vào 10 đơn vị thành viên ĐHQG-HCM và 59 trường ĐH-CĐ khác. Kỳ thi ĐGNL năm 2021 – đợt 1 được tổ chức vào ngày 28/3/2021 tại TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang và An Giang, Bến Tre, Bạc Liêu và Buôn Ma Thuột với  69.794 thí sinh đăng ký dự thi, đến từ 60 tỉnh/thành phố trong cả nước.
Trường Đại học An Giang phụ trách cụm thi số 18 với 2.525 thí sinh tham gia. Nhà trường đã huy động 244 cán bộ viên chức, người lao động tham gia công tác tổ chức thi. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên của Trường cũng triển khai hoạt động tiếp sức thi với gần 40 tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh.
Chương trình tập huấn gồm 2 phần:
• Phần 1: Hội đồng thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM triển khai trực tuyến cho tất cả các cụm thi, nội dung xoay quanh vấn đề tập huấn công tác tổ chức thi ĐGNL tại Điểm thi/Cụm thi và Kế hoạch đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các biểu mẫu do các thầy cô trong Hội đồng thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM phổ biến.
• Phần 2: ThS Trương Thanh Hải – Phó Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng Trường ĐHAG báo cáo tiến độ và chia sẻ những thông tin chính thức về kỳ thi, phổ biến quy định tổ chức thi, phân công nhiệm vụ cán bộ coi thi và giám sát. Đặc biệt, thầy nhấn mạnh những việc cần lưu ý đối với công tác đảm bảo an toàn kỳ thi trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay; những điểm lưu ý mà cán bộ coi thi cần nhắc nhở thí sinh cũng như cách giải quyết một số tình huống… nhằm góp phần cho kỳ thi ĐGNL năm 2021 – đợt 1 diễn ra thành công.

Thiện Mỹ - TV

Quý thầy cô đang nghe Hội đồng thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM phổ biến quy chế

Toàn cảnh buổi tập huấn

ThS Trương Thanh Hải – Phó Trưởng P.KT&ĐBCL báo cáo tiến độ và chia sẻ những thông tin chính thức về kỳ thi ĐGNL tại cụm 18: Trường ĐHAG