Vừa qua, nhóm sinh viên Câu lạc bộ Vườn thuốc Nam thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học An Giang (ĐHQG-HCM) đã tham gia vòng chung kết cuộc thi Sinh viên với quyền sở hữu trí tuệ S&IP lần I – năm 2020 chủ đề “Khởi nghiệp bền vững dựa trên quyền sở hữu trí tuệ”.

Đây là cuộc thi quy mô lớn được tổ chức bởi Trung tâm Sở hữu trí tuệ và Chuyển giao công nghệ, Khu Công nghệ phần mềm, Cục Sở hữu trí tuệ và Ban Cán sự đoàn ĐHQG-HCM.
Đến với cuộc thi, các bạn sinh viên AGU đã mang đến dự án “Vườn thuốc Nam online”. Dự án nhằm xây dựng hệ thống dữ liệu số về các loại cây thuốc nam, với mục đích bảo tồn và cung cấp những thông tin chi tiết về cây thuốc thông qua mã QR code, giúp mọi người có thể dễ dàng tra cứu thông tin về các loại dược liệu một cách dễ dàng.
Tại cuộc thi, các bạn đã trải qua 3 vòng: Tranh tài vòng sơ khảo cùng 33 dự án khởi nghiệp khác của các nhóm sinh viên đến từ 15 trường đại học Khu vực phía Nam; Huấn luyện và tư vấn dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia về sở hữu trí tuệ và khởi nghiệp; Thuyết trình trước Hội đồng Giám khảo trong TOP10 chung khảo.
Kết quả, dự án Vườn thuốc Nam online của nhóm sinh viên AGU gồm: Mai Thanh Phong, Nguyễn Văn Thuận, Trần Văn Liến, Nguyễn Hữu Lợi, Nguyễn Trần Thanh Phong đã đạt 02 giải “Dự án tiềm năng”  và giải “Dự án được yêu thích nhất”. 
Nhóm trưởng Dự án – bạn Nguyễn Văn Thuận (DH18BT1) vui mừng bày tỏ “Nhóm chúng mình rất vui vì lần đầu được góp mặt trong một cuộc thi lớn của ĐHQG-HCM và đạt giải. Để đạt được kết quả như thế, bên cạnh sự nỗ lực các thành viên thì nhóm đã nhận được hỗ trợ rất nhiệt tình từ Hội Sinh viên và Đoàn thanh niên của Trường, cũng như sự ủng hộ của các bạn sinh viên trong toàn Trường để đạt được “Dự án yêu thích nhất”. Chúng mình chân thành cảm ơn tất cả mọi người!”.
Cuộc thi Sinh viên với quyền sở hữu trí tuệ S&IP lần I - 2020 đã mang đến môi trường phát huy khả năng sáng tạo, tìm kiếm những ý tưởng, sáng kiến trong đội ngũ sinh viên, tạo sân chơi khoa học, trí tuệ và bổ ích và thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo cho sinh viên. Đặc biệt, Cuộc thi tạo điều kiện thực hiện bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với những dự án đạt yêu cầu, góp phần tạo nền tảng pháp lý nhằm tăng tính bền vững cho hoạt động của các dự án khởi nghiệp sinh viên.

Văn Liến – CD42TH

Dự án của nhóm được giới thiệu trên website của cuộc thi
Dự án của nhóm được giới thiệu trên website của cuộc thi

 

Đại diện nhóm nhận giải “Dự án được yêu thích nhất” từ BTC
Đại diện nhóm nhận giải “Dự án được yêu thích nhất” từ BTC

 

Giấy chứng nhận “Dự án được yêu thích nhất”
Giấy chứng nhận “Dự án được yêu thích nhất”

 

Đại diện nhóm nhận giải “Dự án tiềm năng”
Đại diện nhóm nhận giải “Dự án tiềm năng”

 

Nhóm chụp hình lưu niệm cùng BTC và các bạn sinh viên tham gia cuộc thi
Nhóm chụp hình lưu niệm cùng BTC và các bạn sinh viên tham gia cuộc thi


 

Hình ảnh :

Tin liên quan: