Sáng ngày 30/5 vừa qua, đại diện sinh viên Trường Đại học An Giang đã tham gia vòng chung kết hội thi học thuật "Sinh viên ứng dụng thống kê và kinh tế lượng trong phân tích kinh tế, tài chính, quản trị kinh doanh" năm 2016 do Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG Tp.HCM) tổ chức.
Hội thi học thuật này là hội thi thường niên do Bộ môn Toán - Trường Đại học Kinh tế - Luật tổ chức dành cho sinh viên khối ngành kinh tế của ĐH Kinh tế - Luật, các trường ĐH trên địa bàn Tp.HCM và các vùng lân cận. Yêu cầu đề tài dự thi bắt buộc phải có nội dung ứng dụng các mô hình thống kê, kinh tế lượng trong phân tích các vấn đề thuộc lĩnh vực kinh tế, tài chính, quản trị kinh doanh.
Hội thi đã nhận được trên 50 đề tài đăng ký thi từ các trường đại học trong khu vực. Qua vòng sơ khảo thứ nhất, Ban Tổ chức đã chọn được 29 đề tài đến từ các nhóm sinh viên của 7 trường ĐH trên địa bàn Tp.HCM, Bình Dương và An Giang. Sau kết quả chấm sơ khảo lần thứ hai, có 15 đề tài được chọn vào vòng chung khảo. Trong đó, 7 đề tài xuất sắc nhất được chọn báo cáo trước Hội đồng khoa học, tranh giải Nhất - Nhì - Ba (8 đề tài còn lại giải khuyến khích).
Tham dự Hội thi, sinh viên Võ Thị Bé Năm - DH13QT (ngành Quản trị kinh doanh, Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Trường Đại học An Giang) với đề tài "Đo lường giá trị thương hiệu Vietravel dựa trên khách hàng tại thành phố Long Xuyên" đã được chọn là 1 trong 7 đề tài xuất sắc nhất. Dưới sự hướng dẫn của ThS. Trịnh Hoàng Anh và ThS. Hồ Bạch Nhật - giảng viên Khoa Kinh tế - QTKD và với tinh thần giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, sáng tạo dựa trên nền tảng kiến thức đã học, bạn Bé Năm đã bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu trước Hội đồng Ban Giám khảo và đạt giải Nhì Hội thi.
Qua Hội thi này, sinh viên các ngành Kinh tế không chỉ có dịp vận dụng các kiến thức chuyên môn vào thực tiễn mà còn có cơ hội giao lưu, học hỏi thêm kinh nghiệm từ các trường bạn.

Bạch Nhật - K.Kinh tế

Hình ảnh :

Tin liên quan: