Từ ngày 11/4 đến ngày 18/4/2018, đội tuyển Olympic Hóa học của Trường Đại học An Giang đã tham dự Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ X tại Viện Kỹ thuật Hóa học - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Đội tuyển Olympic Hóa học Trường ĐHAG

Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc là một kỳ thi thường niên do Hội Hóa học Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức hai năm một lần.

Hội thi Olympic Hóa học Sinh viên toàn quốc lần thứ X được tổ chức tại Trường ĐHBK Hà Nội, thu hút sự tham gia của 266 thí sinh và gần 150 thầy cô đến từ 41 trường đại học thuộc nhiều khối ngành như Sư phạm, Khoa học Tự nhiên, Kỹ thuật - Công nghệ, Y- Dược, Nông nghiệp - Lâm nghiệp - Thuỷ sản, Xây dựng, Quốc phòng – An ninh trong cả nước. Đây là một trong những hoạt động hấp dẫn, bổ ích, khuyến khích sinh viên tự học tập, nghiên cứu, sáng tạo trong lĩnh vực mà các em yêu thích và lựa chọn nghề nghiệp tương lai của mình. Đồng thời là dịp để các trường phát hiện, ươm mầm và phát triển những tài năng tương lai trong lĩnh vực hóa học cho đất nước.

Tham dự Hội thi này, đội tuyển Trường Đại học An Giang có 10 sinh viên tham gia thi ở hai bảng thi là Bảng B – các trường đào tạo về công nghệ và kỹ thuật Hóa học và Bảng C – các trường đào tạo không chuyên Hóa.

Kết quả, tất cả 10 sinh viên đều đạt giải thưởng. Trong đó, sinh viên Đỗ Thị Thanh Hương (DH16HH) đạt giải Nhì bảng C, sinh viên Lê Thị Bông, Nguyễn Thị Ngọc Hân (DH15HH), Nguyễn Anh Hào (DH17HH), Huỳnh Ngô Tú Trân (DH16HH) đạt giải Ba bảng B; Nguyễn Đức Huy, Phạm Thị Thu Hương (DH15HH), Nguyễn Thị Hữu Nghi, Từ Quốc Thắng (DH17HH) đạt giải Ba bảng C và sinh viên Huỳnh Văn Thích (DH16HH) đạt giải Khuyến khích bảng B. Các sinh viên đạt giải đều sẽ được chuyển điểm các học phần tương ứng thành điểm A và được UBND tỉnh An Giang khen thưởng.

Đội tuyển Olympic Hóa học nhận thưởng

Bên cạnh tham dự Hội thi, các đoàn còn tham dự Hội thảo "Công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học phục vụ phát triển bền vững ngành công nghiệp hóa chất, dầu khí Việt Nam" do Viện Kỹ thuật Hoá học - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội phối hợp với Hội Hoá học Việt Nam tổ chức.

Tham dự hội thảo khoa học

Năm 2020, Kỳ thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ XI sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Đội tuyển tham quan Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đội tuyển tham quan Vịnh Hạ Long