Từ ngày 9/4 đến ngày 14/04/2018, đội tuyển Olympic Toán của Trường Đại học An Giang đã tham dự kỳ thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc lần thứ 26 tại Trường Đại học Quảng Bình.

Đội tuyển Olympic Toán trường ĐHAG

Đội tuyển Olympic Toán trường ĐHAG

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc là một kỳ thi thường niên do Hội Toán học Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức.

Kỳ thi được tổ chức nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học Toán ở các trường đại học, cao đẳng, học viện và các trường THPT chuyên, thúc đẩy phong trào học Toán, đồng thời phát hiện và bồi dưỡng những học sinh, sinh viên có năng khiếu về Toán trên toàn quốc. Đây cũng là cơ hội cho để các học sinh, sinh viên đam mê Toán được thử sức và giao lưu, học hỏi với các bạn khác trên khắp cả nước.

Đội tuyển Olympic Toán của Trường ĐHAG tại Lễ khai mạc kỳ thi

Đội tuyển Olympic Toán của Trường ĐHAG tại Lễ khai mạc kỳ thi

Kỳ thi năm nay đã thu hút sự tham gia của 79 trường đại học, học viện, cao đẳng và 11 trường THPT chuyên với hơn 800 lượt thí sinh tham gia thi. Tham dự kỳ thi này, đội tuyển Trường Đại học An Giang có 6 sinh viên tham gia thi ở hai nội dung là Đại số và Giải tích. Kết quả, các sinh viên đã đoạt 4 giải Ba. Trong đó, bạn Mai Thanh Sơn (DH15TO) đã đoạt giải Ba ở cả hai môn thi, bạn Nguyễn Trúc Quỳnh (DH15TO) đoạt giải Ba môn Đại số và bạn Lê Thị Màng (DH18TO) đoạt giải Ba ở môn Giải tích.

Bên cạnh các phần thưởng được trao tại kỳ thi, các sinh viên đoạt giải đều sẽ được chuyển điểm các học phần tương ứng thành điểm A và được UBND Tỉnh An Giang khen thưởng.

Bên cạnh việc tham gia thi, sinh viên, học sinh các đoàn còn được giao lưu với các nhà Toán học danh tiếng ở Việt Nam, tham dự buổi giao lưu bóng đá với các trường bạn và được tham quan các khu du lịch nổi tiếng ở Quảng Bình.

Được biết, Kỳ thi Olympic Toán sinh viên, học sinh toàn quốc năm 2019 sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng - tỉnh Quảng Ngãi.

Đội tuyển tham quan bãi biển Nhật Lệ tại Quảng Bình

Đội tuyển tham quan bãi biển Nhật Lệ tại Quảng Bình

Phạm Văn Bản – K.Sư phạm

Hình ảnh :

Tin liên quan: