Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giáo dục giữa Trường ĐH An Giang và ĐH Andalas - Indonesia, chiều ngày 21/1/2019, sinh viên hai trường đã có buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ.

Quý đại biểu và đông đảo sinh viên 2 Trường tham gia buổi giao lưu

Chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ là cơ hội để sinh viên hai trường có thể giao lưu, giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng và nổi bật của vùng đất nơi các bạn đang sống và học tập, từ đó giúp các bạn cảm thấy tự tin và có cảm giác gần gũi như đang học tại quê nhà khi sang học tập tại nước bạn.

PGS. TS Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng ĐHAG  phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH An Giang cùng GS. Ardi – Trưởng đoàn ĐH Andalas trân trọng những thành công đã đạt được trong hơn 6 năm hợp tác giáo dục giữa hai trường, và cùng gửi lời cảm ơn đến nhau về sự hỗ trợ, quan tâm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên. Cũng tại buổi lễ, đại diện hai trường cũng đã trao nhau những phần quà kỷ niệm.

PGS. TS Trần Văn Đạt trao quà lưu niệm cho GS Ardi

GS Ardi – Trưởng khoa Nông nghiệp, ĐH Andalas phát biểu tại buổi lễ

GS Ardi trao quà lưu niệm cho PGS. TS Trần Văn Đạt

Trong phần giao lưu văn hóa, văn nghệ, sinh viên ĐHAG đã gửi tặng thầy cô và bạn bè ĐH Andalas phần nhảy flashmob thể hiện niềm tự hào dân tộc trên nền bài hát “Việt Nam ơi” và 2  bài đơn ca vui tươi: Break free, I need your love. Các bạn sinh viên ĐH Andalas mang đến những điệu múa rất đẹp mang đặc trưng của vùng Kalimantan, Indonesia. Bên cạnh phần giao lưu văn nghệ, các bạn sinh viên còn tham gia các trò chơi và nhận được các phần quà may mắn. Đặc biệt nhất trong buổi giao lưu là tiết mục tự do sáng tạo bức tranh thể hiện sự đoàn kết, giao lưu văn hóa, khả năng thuyết trình của sinh viên giúp các bạn xích lại gần nhau hơn.

Tiết mục nhảy flashmob sinh viên ĐHAG gửi tặng thầy cô và bạn bè ĐH Andalas

Điệu múa truyền thống của sinh viên ĐH Andalas

Các bạn sinh viên tham gia nhiệt tình phần thảo luận thể hiện tranh

Tác phẩm và phần thuyết trình của một nhóm tại buổi giao lưu

Được biết, trong khuôn khổ chuyến công tác, các thầy cô, sinh viên của ĐH Andalas còn tham gia một số hoạt động khác như tham quan một số địa điểm đặc trưng và các làng nghề của An Giang.

Ảnh tập thể kỷ niệm

Hữu Nghị - TV